Sân bay Nội Bài có dịch vụ test nhanh COVID-19

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Bảy, ngày 10/7/2021 - 12:40

(PLO)- Từ ngày 10-7, tại sân bay Nội Bài, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn sẽ cung cấp dịch vụ test nhanh COVID-19 cho hành khách.

Đại diện sân bay Nội Bài vừa cho biết để hỗ trợ hành khách có nhu cầu và khách chưa kịp thực hiện xét nghiệm COVID-19, đơn vị đã đề nghị Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cung cấp dịch vụ test nhanh COVID-19 tại Nhà ga hành khách T1 từ hôm nay (10-7).

Theo đó, dịch vụ này được Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn thực hiện tại khu vực trước quầy từ A28-A32 nhà ga hành khách T1 từ 7 giờ đến 17 giờ mỗi ngày. Chi phí cho dịch vụ test nhanh COVID-19 được niêm yết theo công bố của Bộ Y tế và cho kết quả sau 30 phút.

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù triển khai gấp nhưng sáng 10-7 đã có nhiều khách đến lấy mẫu. Đơn vị triển khai dịch vụ cũng kịp thời cho ra kết quả nhanh nhằm đáp ứng điều kiện đi máy bay trong thời điểm hiện nay.


Hành khách đăng ký test nhanh COVID-19 tại Nhà ga hành khách T1. Ảnh: V.LONG

Theo quy định mới nhất của Cục Hàng không Việt Nam, tất cả hành khách trên các chuyến bay đi và đến TP.HCM và ngược lại bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ (xét nghiệm nhanh hoặc xét nghiệm PCR).

Vì vậy, việc đề nghị hỗ trợ của sân bay Nội Bài sẽ tạo điều kiện cho các hành khách có nhu cầu và những khách chưa kịp thực hiện xét nghiệm được đáp ứng các điều kiện để di chuyển.

Theo số liệu thống kê, lượng khách đi máy bay chặng Hà Nội – TP.HCM và ngược lại chiếm khoảng 30% trong tổng số khách đi đến sân bay Nội Bài thời gian gần đây.

Trước khi có quy định về hạn mức số ghế được phân bổ cho từng hãng hàng không để bán vé chặng Hà Nội – TP.HCM, trung bình mỗi ngày có hơn 3,1 ngàn lượt khách đi chặng Hà Nội – TP.HCM.

Riêng ngày 9-7 khi áp dụng quy định hạn chế số ghế cho các hãng hàng không, lượng khách đi đến sân bay giảm rõ rệt, chỉ với 960 lượt khách (288 khách đi, 672 khách đến).

Hình ảnh test nhanh COVID-19 tại Nhà ga hành khách T1.


Khu vực test nhanh COVID-19 trước quầy từ A28-A32 nhà ga hành khách T1. 


Hành khách vào đăng ký và ngồi chờ đến lượt.


Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho một hành khách.


Sau khoảng 30 phút hành khách có thể nhận kết quả để di chuyển.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục