Quy định mới của ngành đường sắt trên tuyến Bắc – Nam

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Năm, ngày 8/7/2021 - 20:22

(PLO)- Ngành đường sắt chỉ chạy duy nhất một đôi tàu thống nhất trên tuyến Bắc – Nam và không đón, trả khách tại ga Sài Gòn.

Tối ngày 8-7, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết do dịch COVID-19, từ ngày 10-7 đến hết ngày 23-7 trên toàn mạng lưới đường sắt chỉ tổ chức chạy duy nhất một đôi tàu khách Thống nhất là SE7/8, không tổ chức chạy tàu khách khu đoạn. Riêng tàu hàng tổ chức chạy bình thường.

Tuy nhiên, tàu SE7/8 vào thời gian trên không bán vé cho hành khách đi và đến ga Sài Gòn. Nhưng vẫn phục vụ hành khách đi và đến các điểm ga khác.


Ngành đường sắt không đón, trả khách tại ga Sài Gòn. Ảnh: V.LONG

Để đảm bảo công tác phòng dịch, VNR cũng triển khai phun khử trùng toa xe; bố trí đầy đủ xà phòng, nước rửa tay tại khu vực bồn rửa trên toa xe; kiểm tra, hướng dẫn hành khách khai báo y tế bắt buộc khi đi tàu, ...

“Các chức danh công tác trên tàu như lái tàu, trưởng tàu, nhân viên phục vụ trên tàu... phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo tiêu chí 5K. Khi xuống ban nhân viên sẽ được bố trí ngủ nghỉ tại các khu lưu trú của đường sắt, không tiếp xúc với cộng đồng dân cư bên ngoài…”- lãnh đạo VNR cho hay.

VIẾT LONG

Tại sao chất xơ tốt cho cơ thể bạn?

Thứ Sáu, ngày 24/9/2021

(PLO)- Chất xơ không chỉ cung cấp vi khuẩn cho đường ruột, mà còn có thể giảm sự thèm ăn giúp bạn giảm cân, giảm mức cholesterol và giảm sự gia tăng lượng đường trong máu sau các bữa ăn nhiều carb. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục