Quảng Trị đẩy nhanh dự án điện khí 297 triệu USD

LÊ PHI
LÊ PHI
Thứ Sáu, ngày 11/6/2021 - 15:21

(PLO)- Dự án được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung vào Quy hoạch điện VII điều chỉnh, dự kiến vận hành thương mại năm 2023 – 2024.

Ngày 11-6, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho hay, vừa có buổi làm việc trực tuyến với Tập đoàn Gazprom và Bộ Công thương để thúc đẩy tiến độ thực hiện dự án Nhà máy điện Tubin khí hỗn hợp Quảng Trị.

Tại buổi làm việc, ông Hưng cho biết, tỉnh Quảng Trị luôn xác định năng lượng là một trong những lĩnh vực đột phá trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Chính vì vậy, lãnh đạo tỉnh đã rất nổ lực để thúc đẩy triển khai dự án cũng như nổ lực trong trong tác giải phóng mặt bằng. 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đề nghị Bộ Công thương hướng dẫn chủ đầu tư triển khai lập, trình duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Nhà máy điện Tubin khí hỗn hợp Quảng Trị và triển khai các bước tiếp theo theo quy định nhiệm vụ được Thủ tướng giao.

Đồng thời, tỉnh cũng đề nghị nhà đầu tư tích cực làm việc với Bộ Công thương để có văn bản thoả thuận về trình tự và tiến độ thực hiện dự án, báo cáo kết quả và tiến độ thực hiện các công việc với UBND tỉnh.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị nhà đầu tư lập mốc tiến độ thực hiện dự án cụ thể để UBND tỉnh Quảng Trị, Bộ Công thương...theo dõi, đốc thúc triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

Được biết, dự án nhà máy điện TBKHH Quảng Trị do Gazprom Intenational (Công ty con của Tập đoàn Gazprom - Liên bang Nga) là chủ đầu tư có công suất 340MW với tổng mức đầu tư dự kiến là 297 triệu USD.

Dự án này được đầu tư theo hợp đồng BOT được triển khai tại xã Hải An, huyện Hải Lăng thuộc khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị. 

LÊ PHI

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục