Quảng cáo bôi bẩn đường phố lại tái xuất

HỒNG TRÂM
HỒNG TRÂM
Thứ Tư, ngày 22/3/2017 - 16:46

(PLO)- Trên nhiều trụ điện, tủ điện, cột đèn, mảng tường... các bảng quảng cáo được dán chằng chịt gây mất mỹ quan đô thị.

Dọc nhiều tuyến đường ở TP.HCM, người ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các bảng quảng cáo được giăng kín mọi nơi. Từ cột đèn, tủ điện, bức tường... nơi nào cũng dày đặc các bảng quảng cáo với nội dung như “cho vay trả góp”, “bán đất nền”, “cho thuê giàn giáo”, “tìm bảo vệ”...
Ghi nhận, đường Trường Sa, Hoàng Sa (dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè) các tủ điện hai bên đường đều bị dán kín rất nhiều bảng quảng cáo “cho vay trả góp”. Trên một bình điện có thể có gần tờ quảng cáo với cùng một nội dung gây mất mỹ quan đô thị.
Một số tuyến đường khác như Hoàng Văn Thụ , Bạch Đằng, Hồng Hà, Trường Chinh (quận Tân Bình), Điện Biên Phủ (quận 3)... bảng quảng cáo chi chít.
Ông Phạm Văn Toàn (65 tuổi, ngụ quận Tân Bình) chia sẻ: “Trước nhà tôi có một trụ điện. Hằng ngày tôi chứng kiến cảnh rất nhiều người vội vàng đến dán quảng cáo lên trụ điện này rồi bỏ đi. Họ dán nhiều lắm, cùng một nội dung mà dán tới 4-5 tờ. Giờ đây, trên thân trụ điện chi chít trên dưới mấy chục cái quảng cáo trông rất mất mỹ quan. Tôi đề nghị nên có biện pháp xử phạt để hạn chế tối đa hành vi này”.


Cột đèn giao thông chằng chịt bảng quảng cáo trên đường Bạch Đằng (quận Tân Bình, TP.HCM)


Chân cầu vượt Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TP.HCM) có vô số bảng quảng cáo được dán lên gây mất thẩm mỹ.


Trên cao, dưới thấp đều bị dán bảng quảng cáo.


Trụ điện này trở nên xấu xí vì phải gồng trên mình vô số bảng quảng cáo.


Hình ảnh gây mất mỹ quan đô thị vì bảng quảng cáo.


Nội dung thường thấy của các bảng quảng cáo.


Bức tường nhan nhản bảng quảng cáo trên đường Hoàng Sa (quận Tân Bình, TP.HCM)


HỒNG TRÂM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục