Quán cà phê xây không phép trong khuôn viên VTV8 bị xử phạt

Đô thị

Quán cà phê xây không phép trong khuôn viên VTV8 bị xử phạt

(PLO)- Quán cà phê trong khuôn viên VTV8 tại Đà Nẵng vừa bị xử phạt 40 triệu đồng vì thi công không có giấy phép xây dựng.

Bản tin liên quan

Ngày 8-7, UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho hay, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Dịch vụ cà phê Cao Nguyên.

Lý do là đơn vị này đã tổ chức thi công xây dựng công trình dịch vụ quảng cáo truyền hình và căn tin tại Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP Đà Nẵng (VTV8) không có giấy phép xây dựng.

Trong khi đó, theo quy định phải có giấy phép xây dựng đối với xây dựng công trình có yêu cầu phải lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng.


Quán cà phê trong khuôn viên VTV8 tại Đà Nẵng bị xử phạt 40 triệu đồng. Ảnh: TẤN VIỆT

Việc xử phạt căn cứ theo quy định tại điểm c, khoản 5, điều 15 Nghị định 139/2017 của Chính phủ. Cụ thể, Công ty cổ phần Dịch vụ cà phê Cao Nguyên bị xử phạt 40 triệu đồng.

Quyết định xử phạt nêu rõ: Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, Công ty cổ phần Dịch vụ cà phê Cao Nguyên phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Hết thời hạn này, Công ty cổ phần Dịch vụ cà phê Cao Nguyên không xuất trình được giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm theo quy định.

“Sau khi được cấp giấy phép xây dựng, Công ty cổ phần Dịch vụ cà phê Cao Nguyên vi phạm phải tháo dỡ công trình, phần công trình không phù hợp với giấy phép xây dựng được cấp thì mới được thi công xây dựng”, quyết định nêu rõ.

Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do Công ty cổ phần Dịch vụ cà phê Cao Nguyên chi trả.

TẤN VIỆT

BÌNH LUẬN

MinhNguyen

Quán cà phê này xây dựng và đưa vào kinh doanh đã 2 năm nay rồi mà giờ mới kiểm tra và xử phạt. Điều này nói lên công tác quản lý xây dựng rất kém ở Quận Hải Châu. Tại sao khi họ vừa mới bắt đầu khởi công thì không kiểm tra và ngăn chặn ngay từ đầu; để đến khi công trình xong đưa vào kinh doanh mấy năm rồi mới phạt? Nếu phải đập bỏ tì sẽ gây lãng phí xã hội rất lớn và người dân có quyền chất vấn tại sao 1 công trình lớn như vậy, tọa lạc tại 1 vị trí đông người qua lại (đối diện trụ sở quận Hải Châu) mà khi họ khởi công quận không hay biết gì; trong khi nhà dân ở trong hẻm mới đổ xe cát là đội qui tắc đã đến hỏi thăm? Liệu có gì khuất tất hay không?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM