Quận Bình Thạnh đã xóa nút thắt cổ chai đường Bùi Đình Túy

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Năm, ngày 6/5/2021 - 11:38

(PLO)- Theo kế hoạch ban đầu, cuối tháng 6-2021 dự án mở rộng đường Bùi Đình Tuý mới hoàn thiện, song đến nay dự án này đã xong.

 

Theo ghi nhận của PV vào ngày 6-5, đường Bùi Đình Túy nối phường 12, 14, 24 và 26 (quận Bình Thạnh) đã chính thức hoàn thành. Các xe đi lại thuận tiện, giao thông thông thoáng. 


Đến nay đường Bùi Đình Tuý không còn kẹt xe như trước.


Đây là tuyến đường quan trọng kết nối với đường Phan Văn Trị, Đinh Bộ Lĩnh, Lê Quang Định.


Vỉa hè, thảm nhựa đã được hoàn thiện.

Trước đây, mặt đường hiện hữu rất nhỏ, chỉ rộng khoảng 3 m, hai ô tô khó tránh được nhau khi đi ngược chiều. Sau khi dự án hoàn thành, đoạn đường này đã rộng 12 m, lề đường mỗi bên 2 m, đúng lộ giới 16 m. Tổng chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng khoảng 180 tỉ đồng.

Như vậy, tính đến nay nút thắt cổ chai trên đường Bùi Đình Túy chính thức được xóa bỏ. 


Hiện nay một số đoạn đang ngầm hoá hạ tầng kỹ thuật.


Vỉa hè, lòng đường sạch đẹp, thông thoáng.


Người dân hai bên đường đã buôn bán ổn định trở lại.


Giao thông thông thoáng, người dân đi lại thuận tiện.


Ông Bùi Xuân Chủ, thợ sửa quần áo trên mặt đường Bùi Đình Túy cho biết trước kia đường chưa mở rộng ngày nào cũng kẹt, cả sáng cả chiều, nghiêm trọng nhất vẫn là cao điểm chiều.

Ông Chủ cho biết thêm, trước đây hay kẹt xe là do mặt đường quá nhỏ. Mới đây, dự án mở rộng đường này được hoàn thiện, giao thông thông thoáng hơn nhiều.

"Tôi hy vọng quận Bình Thạnh, UBND TP.HCM tiếp tục có nhiều dự án mở rộng đường như vậy để giải quyết khó khăn, vướng mắc và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại" - ông Chủ vui mừng.

 

ĐÀO TRANG

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục