Quận Bình Tân mạnh tay phạt vi phạm vỉa hè

Đô thị

Quận Bình Tân  mạnh tay phạt vi phạm vỉa hè

(PLO)- UBND quận Bình Tân, TP.HCM, đã cho kẻ vạch trắng trên vỉa hè đường Kinh Dương Vương để làm lộ giới ngăn cách giữa khu vực người dân được để tạm xe máy với lề đường cho người đi bộ.

Bản tin liên quan


Chiều 7-3, trong quá trình xử lý trật tự lòng lề đường trên địa bàn quận, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Gia Thái Bình đã đề nghị lập biên bản, xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm vạch kẻ trắng trên vỉa hè đường Kinh Dương Vương.


Ông Nguyễn Gia Thái Bình đích thân giải thích về vạch kẻ trắng trên vỉa hè cho người dân vi phạm. Ảnh: LÊ THOA


Sau đó lập biên bản. Ảnh: LÊ THOA


Chủ tiệm phải di chuyển đồ đạc vào trong, chừa phần vạch kẻ trắng cho khách để xe máy tạm thời. Ảnh: LÊ THOA

Theo ông Bình, quận Bình Tân đã phát thông báo và cho người dân làm cam kết về việc không lấn chiếm chỉ giới vạch kẻ trắng. Trong đó nêu rõ phần vỉa hè từ vạch kẻ vào phía trong không được đặt, để các loại hàng cố định, biển quảng cáo mà chỉ là nơi để xe tạm thời cho khách.

Dù vậy, nhiều hộ dân vẫn cố tính vi phạm hoặc vờ không biết nên để đồ đạc, hàng hóa chiếm hết khu vực được dùng là nơi để xe tạm thời.


Một tiệm kinh doanh hàng inox lấn vạch kẻ trắng trên đường Kinh Dương Vương. Ảnh: LÊ THOA


Quận Bình Tân đã lập biên bản và tạm giữ nhiều đồ đạc. Ảnh: LÊ THOATrước một tiệm đồ nội thất, khi chủ tiệm không hiểu hết quy định nên để tràn hàng hóa ra ngoài thì ông Nguyễn Gia Thái Bình đã đích thân lại giải thích. Khi đến một tiệm kinh doanh đồ inox số 219 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, phó chủ tịch UBND quận Bình Tân chỉ đạo lập biên bản và tạm giữ đồ đạc. Ông cho biết đã nhắc nhở nhiều lần trước đây nhưng vẫn tái phạm nên lần này xử lý nghiêm.

Một số hình ảnh khác:


Người dân lập tức dỡ các đồ vật trên vỉa hè đưa vào trong. Ảnh: LÊ THOA


Việc kẻ vạch trắng chỉ dùng cho xe máy để tạm thời. Ảnh: LÊ THOA


Quận Bình Tân còn tạm giữ một số xe nước mía, ô dù chiếm vỉa hè....
Một tiệm cơm phải dời tủ đựng đồ ăn vào trong. Ảnh: LÊ THOA
LÊ THOA

BÌNH LUẬN

Anh Bay

Hổm nay xem báo PLO và mạng xã hội. Việc dẹp loạn vỉa hè của các quận trong TPHCM cá nhân tôi ủng hộ 100/100. Nhưng có một điều việc dẹp nạn lấn chiếm vỉa hè những trục lộ đường lớn. Còn những đường nhỏ những chợ tự phát không thấy cơ quan chức năng nói tới? Đây là vấn đề bỏ ngỏ chăng? Trong cuộc chiến nếu bị bố ráp thì lui binh về căn cứ. Đợi thời cơ khởi binh ắc sẽ giành thắng lợi. Giống như nạn lấn chiếm vỉa hè, đường lớn đang bị bố ráp, người buôn bán chạy vào đường nhỏ buôn bán, qua chiến dịch lại ra đường lớn bán tiếp như cóc bỏ dĩa dẹp hoài không bao giờ hết nạn lấn chiếm vỉa hè. TPHCM ra quân dẹp loạn vỉa hè theo suy nghĩ cá nhân tôi >>> đường có tên. Đường lớn cũng như đường nhỏ vỉa hè là của người đi bộ cần phải thông thoáng,xanh sạch đẹp. Chính quyền phải cương quyết dẹp bỏ nạn lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán. Mới thực sự cuộc chiến vỉa hè.

an phương

Bình Tân giải quyết dứt điểm chợ cầu Mỹ Thuận

Cô Ngọc GV

Qua hình ảnh video clip >>> Quận Bình Tân mạnh tay phạt vi phạm vỉa hè. Rất đáng hoan nghinh. Nhưng riêng tôi suy nghĩ quận Bình Tân chủ trương dẹp vỉa hè những con đường lớn bỏ ngõ những con đường nhỏ. Tôi người dân phường Bình Hưng Hòa B quận Bình Tân. Kính mong Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Gia Thái Bình xem xét chỉ đạo sớm dẹp bỏ nạn lấn chiếm vỉa hè đường Bùi Dương Lịch phường Bình Hưng Hòa B quận Bình Tân chiếm hết lối đi. Các em học sinh đi học phải đi chung với phương tiện ô tô, mô tô. ( còn đâu vỉa hè các cháu đi? ) Lời kêu cứu và góp ý của HS Võ Huy trên báo PLO thật cảm động. Cháu biết quan tâm các bạn cẩn thận khi đi học hoặc ra về khi đi ngang đường Bùi Dương Lịch phải cẩn thận tai nạn giao thông sẽ xảy ra bất ngờ. Kính mong UBND phường Bình Hưng Hòa B - UBND Quận Bình Tân sớm dẹp bỏ nạn lấn chiếm vỉa hè đường Bùi Dương Lịch. Trả lại lối đi cho người dân và an toàn tính mạng cho các cháu học sinh là điều người dân phường Bình Hưng Hòa B quận Bình Tân mong đợi. Xin kính chúc sức khỏe Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Gia Thái Bình.

Trương Chinh

Tôi đồng ý góp ý của Cô Ngọc GV. Quận Bình Tân giải tỏa vỉa hè rất đáng hoan nghinh. Nhưng phải công bằng dẹp vỉa hè đường lớn, bỏ vỉa hè đường nhỏ đường nhỏ. Nạn lấn chiếm vỉa hè vẫn ung dung tồn tại. Em HS Võ Huy có tinh thần trách nhiệm. Sợ tai nạn giao thông sẽ xảy ra bất cứ lúc nào cho các bạn HS. Chẳng lẽ UBND quận Bình Tân lại thờ ơ lời kêu cứu của em Võ Huy? Khi tai nạn xảy ra cho các em HS ai là người chịu trách nhiệm? Kính mong Ông PCT UBND Quận Bình Tân xuống địa bàn đường Bùi Dương Lịch phường Bình Hưng Hòa B quận Bình Tân xem xét và có hướng giải quyết giúp dân. Vào giờ cao điểm học sinh tan trường, xe tải, ô tô. Xe gắn máy lưu thông dầy đặc đường Bùi Dương Lịch tôi đã từng chứng kiến. Trước sau sẽ có tai nạn cho người đi bộ và phương tiện tham gia giao thông. Dẹp nạn vỉa hè quan tâm đường lớn bỏ ngõ đường nhỏ >>> không có ý nghĩa dẹp loạn vỉa hè như chủ trương của quận đề ra...

thuốc phải đủ mạnh

Phải mạnh tay hơn nữa, phải tịch thu toàn bộ vật tư, hàng hóa lấn chiếm lòng đường vỉa hè đồng thời phạt thật nặng để những người vi phạm sợ để lần sao không dám vi phạm. Xử lý nặng một vài trường hợp để ngăn ngừa nhiều người đang vi phạm và nhiều người đang có ý tưởng sẽ vi phạm trong tương lai. Còn nhắc nhở, nhắn tin, động viên không phải là liều thuốc đúng và đủ mạnh.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM