Quận 5: Lập lại trật tự trước cổng các bệnh viện

NGUYỄN CHÂU
NGUYỄN CHÂU
Chủ Nhật, ngày 6/9/2020 - 12:52

(PLO)- Sáng 6-9, lực lượng chức năng của phường 12, quận 5 đã ra quân lập lại trật tự đô thị tại các bệnh viện và các tuyến đường chính của phường.

Tổ công tác đã kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp lấn chiếm vỉa hè để bán hàng rong, dừng đổ xe trái phép tại cổng các bệnh viện, các tuyến đường chính tại địa bàn phường 12, quận 5. Đây cũng là công tác thường xuyên được thực hiện tại địa phương.

Ông Lâm Tắc Trung, Phó Chủ tịch UBND phường 12, quận 5, cho biết: việc kiểm tra, xử lý những trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nhất là tại trước cổng những bệnh viện được thực hiện thường xuyên. Từ đầu năm đến nay, phường đã tiến hành kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực giao thông đường bộ, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường với số tiền gần 200 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo ông Trung  tình trạng buôn bán tại các bệnh viện vẫn xảy ra, nguyên nhân là do lực lượng cán bộ quản lý đô thị còn ít, không đủ để tuần tra, xử lý xuyên suốt tại tất cả các điểm trên địa bàn.

Sắp tới, phường sẽ tiếp tục phối hợp giải quyết tình hình trật tự đô thị tại các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh khu vực xung quanh bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện đại học Y Dược (cơ sở 2),…tổ chức trực chốt nhằm duy trì trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, trật tự đô thị trên địa bàn

“Một trong khó khăn của chúng tôi là hầu như người buôn bán hàng rong từ những địa phương khác đến, khi thấy lực lượng chức năng đến kiểm tra xử lý, những người này chỉ cần mang đồ chạy qua địa bàn khác là chúng tôi không thể xử lý được”- ông Trung cho biết thêm.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận:


Cảnh người buôn bán lấn chiếm trước cổng bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: NGUYỄN CHÂU


Trước cổng bệnh viện Chợ Rẫy sau khi được dọn dẹp. Ảnh: NGUYỄN CHÂU


Lực lượng chức năng tịch thu tang vật vi phạm. Ảnh: NGUYỄN CHÂU


Bán hàng ngay trước cổng bệnh viên. Ảnh: NGUYỄN CHÂU


Nhiều người buôn bán hàng rong chạy qua địa bàn khác để tránh bị xử lý. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

NGUYỄN CHÂU

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

'Tiêm vaccine tới đâu an toàn tới đó'

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Việc triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đợt 3 tiếp tục được thực hiện với phương châm tiêm vaccine đến đâu an toàn đến đó, đảm bảo an toàn và độ bao phủ tiêm chủng.

Bán nông sản đắt tiền phải như bán trang sức

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Hàng nông sản cao cấp phải được thiết kế bao bì bắt mắt, ấn tượng, thậm chí đẹp mắt như hàng trang sức để tạo sự chú ý và khẳng định giá trị thương hiệu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục