Quận 1 đập tường lấn vỉa hè, cẩu xe xanh vi phạm

Đô thị

Quận 1 đập tường lấn vỉa hè, cẩu xe xanh vi phạm

(PLO)- Sáng 23-2, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải tiếp tục dẫn đầu đoàn xử lý vi phạm trật tự đô thị. Ông cho phá bỏ bức tường chắn vỉa hè trước tòa nhà Bộ Công Thương - Văn phòng đại diện phía Nam đồng thời xử nghiêm nhiều vi phạm khác...

Bản tin liên quan

Clip: Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải tiếp tục xử lý các vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn.


Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải cùng các lực lượng trật tự đô thị, CSGT… tiếp tục ra quân xử lý ô tô đậu lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trái quy định trên nhiều tuyến đường thuộc khu vực trung tâm quận 1: Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Thị Minh Khai, Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Công Trứ, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Võ Văn Kiệt…


Đoàn kiểm tra đã xử lý một chiếc ô tô biển xanh và một chiếc ô tô biển trắng đậu trước Trung tâm Quảng cáo và dịch vụ truyền hình VTV (25C Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1).


Hai xe này bị niêm phong và cẩu về trụ sở quận 1 vì quá 10 phút mà không có chủ xe.


Sau đó chủ xe đến xuất trình giấy tờ, xin được bỏ qua nhưng các lực lượng chức năng vẫn kiên quyết xử lý.


Trong khi xử lý hai ô tô đậu chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải còn điều động lực lượng dịch vụ công ích sang số 12 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1 để đập bỏ một bức tường cao khoảng 2 m trước tòa nhà của Bộ Công Thương - Văn phòng đại diện phía Nam vì lấn chiếm vỉa hè.


Ông Đoàn Ngọc Hải trực tiếp chỉ đạo các lực lượng xử lý vi phạm vỉa hè và ông luôn nhắc nhở các anh em "làm nhanh, làm mạnh" trả lại lối đi cho người dân.


Nhân viên công ty dịch vụ công ích nhanh chóng được huy động đến phá dỡ bức tường trả lại vỉa hè cho người đi bộ.


Tại giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Công Trứ, đoàn phát hiện ô tô mang biển số 51A-184.17 đậu trên vỉa hè, trước xe có dán giấy ra vào Bộ Công an, có tên Vũ Đăng Quý (đơn vị C45, Bộ Công an).


Theo yêu cầu của ông Đoàn Ngọc Hải, quá 10 phút mà không có chủ xe ra xuất trình giấy tờ, các lực lượng tiến hành niêm phong và cho xe cẩu về trụ sở quận.


Cũng ngay tại đó, trước tòa nhà Sagota Tower (số 8 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1), ông Hải cũng lập biên bản một ô tô đậu trên vỉa hè; riêng bốn ô tô đậu dưới lòng đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (đoạn trước tòa nhà Sagota Tower) thì bị niêm phong và cẩu đi.


Chưa dừng lại, đoàn kiểm tra cũng đi qua Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (16 Võ Văn Kiệt), xử lý bảy ô tô vi phạm, trong đó niêm phong bốn xe và lập biên bản xử phạt ba xe vì đậu lấn chiếm vỉa hè.


Chủ tòa nhà trình bày lý do chủ xe đang bận hội thảo nhưng ông Hải kiên quyết cho lập biên bản và cẩu xe về trụ sở.


Chủ xe Trần Tấn Tài phân trần do được bảo vệ hướng dẫn đậu trên vỉa hè và cũng là lần đầu vi phạm mong được bỏ qua nhưng không được chấp nhận.


Ô tô vi phạm không có chủ xe bị lực lượng chức năng dán niêm phong chuẩn bị cẩu về trụ sở.


Trên đường tuần tra, các lực lượng cũng nhắc nhở và nặng hơn là tịch thu tang vật của người vi phạm về trụ sở xử lý.

LÊ THOA - HOÀNG GIANG

BÌNH LUẬN

Lê thị hồng Điệp

Nếu công an p2 Tân Bình giải tỏa được như thế thì người dân chúng tôi vô cùng biết ơn

Cao Anh Cường

Cường Cao: Mong Thành phố duy trì để lập lại trật tự đô thị

Thanh Phong

Thấy Q1 làm mà thấy buồn cho Q3, chưa thấy ông nào nhúc nhích. Đề nghị UBND TP HCM ra tay làm giùm Q3 thôi

Lê Vĩnh Hảo - Đắk Lắk

Tôi hoàn toàn ủng hộ cách làm mạnh tay và kiên quyết, dứt khoát của ông Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Nếu tất cả các quận, huyện, tỉnh, thành trên cả nước đồng loạt ra quan làm như Quận 1, chắc chắn việc lấn chiếm, vi phạm đậu, đỗ xe trên vĩa hè sẽ được ngăn chặn, dẹp bỏ.

Nguyen Lai

Được mấy bữa, để rồi xem. Nghe quen quá mà

Duy Kha

Mong rằng lãnh đạo thành phố có một bộ ba Đinh La Thăng + Nguyễn Thành Phong + và ai đó như Ngọc Hải thì tạo thành "Mũi tấn công " lợi hại của thành phố vào các mặt tồn tại cũa xã hội.

Hong phuong

Nếu thực sự một khi quân pháp bất vị thân đúng nghĩa và bắt đầu thực thi nghiêm túc,không như kiểu bắt cóc bỏ dĩa thì may ra mọi trật tự xo bồ bát nháo của thành phố này sẽ hy vọng được kiểm soát có nề nếp trật tự... Thì may ra Sài Gòn mới dám gọi là một TP xanh,sạch đẹp như mong ước của bao người.

Nhung vi

Xe có dán giấy ưu tiên ra vào của bộ cong an tính đứng "ngoài luật pháp" hay sao Là người thực thi luật pháp cần phải nghiêm túc chấp hành luật pháp hơn và làm gương cho người dan noi theo... Xin đừng vì chút nhân danh "cong vụ" mà gây khó cho chính những người đang tận tâm thực thi luật pháp đúng nghĩa. Ủng hộ ông PCT tuyệt đối.

Vinh Lê

Khu vực đường Nguyễn Du, đối diện SCIC HCM hàng quán bán đồ ăn lấn hết vỉa hè. Người đi bộ toàn phải đi xuống lòng đường. Xe hơi thì đậu hàng dài... Ngộp không thể tả

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM