Phường xác nhận đất công để cấp cho cá nhân

Đô thị

Phường xác nhận đất công để cấp cho cá nhân

(PL)- Ngày 9-6, một lãnh đạo UBND TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết đang tiếp tục làm rõ việc ông Huỳnh Văn Minh, nguyên Chủ tịch UBND phường Phú Hài (hiện là phó bí thư Đảng ủy phường), bị tố cáo đã xác nhận đất ven sông thành đất thổ cư rồi đề nghị cấp giấy đỏ cho một số cá nhân.

Theo kết luận của UBND TP Phan ThiếtThanh tra tỉnh Bình Thuận, năm 2015 khi giữ chức chủ tịch UBND phường, ông Minh đã ký xác nhận vào đơn xin cấp giấy đỏ hơn 2.000 m đất lấn chiếm cho ba hộ dân, tạo điều kiện để những người này được cấp giấy đỏ rồi bán thu lợi tiền tỉ.

Trong ba trường hợp nêu trên thì có hai trường hợp đã bị xử phạt vi phạm hành chính về lấn chiếm đất công; đã có quyết định cưỡng chế, tháo dỡ nhà và ông Minh là thành viên trong đoàn.

Theo người tố cáo, sai phạm của ông Minh chỉ bị phê bình, rút kinh nghiệm và bị kỷ luật khiển trách về mặt đảng là nhẹ. Đặc biệt là các giấy đỏ cấp trái quy định hiện nay vẫn chưa bị thu hồi và người tố cáo tiếp tục yêu cầu các cơ quan thu hồi tài sản của Nhà nước đã cấp trái quy định, xem lại việc xử lý ông Minh.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM