Phụ huynh phải cam kết khi học sinh vi phạm giao thông

Đ.L
Đ.L
Thứ Hai, ngày 5/2/2018 - 17:29

(PLO)- Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu thủ trưởng các đơn vị phối hợp cùng gia đình học sinh giáo dục và xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm, đồng thời lấy đó làm cơ sở đánh giá hạnh kiểm học sinh trong học kỳ I năm học 2017 - 2018.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản gửi trưởng phòng GD&ĐT 24 quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp trực thuộc và giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP về yêu cầu phối hợp xử lý kỷ luật học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Văn bản nêu từ ngày 1-9 đến hết 31-10-2017, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM ghi nhận có 39 trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Trong đó, lỗi vi phạm nhiều nhất là học sinh từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên; không mang theo giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm xe và chứng minh nhân dân; người điều khiển xe không đội nón bảo hiểm hoặc chở người trên xe không đội nón bảo hiểm.

Sở GD&ĐT TP yêu cầu thủ trưởng các đơn vị phối hợp cùng gia đình học sinh giáo dục và xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm, đồng thời lấy đó làm cơ sở đánh giá hạnh kiểm học sinh trong học kỳ I năm học 2017 - 2018. Các đơn vị có học sinh vi phạm phải có văn bản báo cáo gửi về Sở GD&ĐT TP, hồ sơ gửi kèm bản kiểm điểm của học sinh và cam kết của phụ huynh về việc không tiếp tục để học sinh vi phạm.

Đ.L

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục