Phối cảnh phố đi bộ đêm Kỳ đài Quang Trung, quận 10

Đô thị

Phối cảnh phố đi bộ đêm Kỳ đài Quang Trung, quận 10

(PLO)- UBND quận 10 cho biết hiện nay Phố đi bộ đêm Kỳ đài Quang Trung đang được chạy thử trước khi khai trương.

Bản tin liên quan

Theo UBND quận 10 (TP.HCM), sau nhiều tháng chuẩn bị, hiện nay phố đi bộ Kỳ đài Quang Trung (nằm trước chợ Nguyễn Tri Phương) đã chính thức được chạy thử.

"Qua chạy thử hai ngày thứ 7, chủ nhật, lượng khách đến với phố đi bộ Kỳ đài Quang Trung rất đông. Tại đây, không có tình trạng mất an ninh trật tự, kẹt xe, ùn tắc. Chúng tôi tiếp tục theo dõi tình hình của phố đi bộ Kỳ đài Quang Trung vào ngày thường để đánh giá. Sau đó sẽ đề xuất thời gian phố đi bộ hoạt động chính thức"- một lãnh đạo phòng, thuộc UBND quận 10 cho biết.

Dự kiến, giữa tháng 12-2020, phố đi bộ Kỳ đài Quang Trung sẽ chính thức hoạt động.


Phối cảnh phố đi bộ đêm Kỳ đài Quang Trung. Ảnh: UBND quận 10 cung cấp.

pho-di-bo
Dự kiến phố đi bộ sẽ chính thức hoạt động vào giữa tháng 12. Ảnh: UBND quận 10 cung cấp.

Theo dự kiến, phố đi bộ được xây dựng gần chợ Nguyễn Tri Phương, bắt đầu từ ngã ba Nguyễn Lâm - Bà Hạt đến Nguyễn Lâm - Nhật Tảo, có chiều dài hơn 100 m. Thời gian mở bán dự kiến từ 18 giờ đến 22 giờ hàng ngày.

pho-di-bo
Khu vực phố đi bộ trước khi được đưa vào hoạt động. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Theo UBND quận 10, phố đi bộ sẽ góp phần tạo không gian vui chơi, mua sắm cho người dân. Đồng thời, các gian hàng tại phố đi bộ sẽ không kinh doanh đồ uống có cồn để đảm bảo an ninh trật tự.

Trước đó, khu vực xung quanh Kỳ đài Quang Trung bị nhiều người dân sử dụng tùy tiện để bán hàng rong, cảnh tượng khá nhốn nháo, gây mất mỹ quan đô thị.

ĐÀO TRANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM