Phó Thủ tướng: Cần thận trọng khi xây dựng nghị định về hoạt động lấn biển

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Hai, ngày 19/7/2021 - 15:17

(PLO)- Phó Thủ tướng Lê Văn Thành lưu ý Bộ TN&MT cần cân nhắc thận trọng, tránh chồng chéo, thêm thủ tục hành chính khi xây dựng Nghị định mới quy định về hoạt động lấn biển.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp với Bộ TN&MT về xây dựng dự thảo Nghị định quy định về hoạt động lấn biển.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kết luận: Theo báo cáo và hồ sơ kèm theo thì phần lớn nội dung dự thảo Nghị định quy định về hoạt động lấn biển đã được quy định trong Nghị định số 11/2021 của Chính phủ mới được ban hành vào ngày 10-2. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ 30-3 đã quy định việc giao các khu vực biển cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển.

Theo đó, Phó Thủ tướng lưu ý cơ quan trình dự thảo là Bộ TN&MT, việc xây dựng Nghị định mới cũng quy định về hoạt động lấn biển cần được cân nhắc, thận trọng, kỹ lưỡng, tránh chồng chéo, trùng lặp, làm phát sinh thêm thủ tục hành chính.

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh Bộ TN&MT cần đặc biệt lưu ý về tính khả thi khi xác định giá đất, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trong điều kiện chưa san lấp mặt biển như dự thảo Nghị định.

Bộ cần bảo đảm không để thất thoát ngân sách Nhà nước, không trái với các quy định của Luật Biển Việt Nam; Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo; Nghị định 11/2021 và các văn bản pháp luật có liên quan.

Dự thảo Nghị định quy định về hoạt động lấn biển do Bộ TN&MT chủ trì soạn thảo và đang được đưa ra lấy ý kiến từ cuối tháng 5-2021. Dự thảo gồm 5 chương, 20 điều trong đó quy định về các nguyên tắc chung khi lấn biển; khu vực lấn biển, kế hoạch và phương án lấn biển; cấp phép lấn biển; quản lý, sử dụng khu vực lấn biển đã được cấp phép…

TRỌNG PHÚ

Solskjaer từ chối yêu cầu của Ronaldo

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer ám chỉ rằng ông đã từ chối yêu cầu được ra sân của Cristiano Ronaldo trong trận Manchester United tiếp West Ham United ở Carabao Cup.

Messi là khủng long bạo chúa

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ronald Koeman khẳng định Lionel Messi giống như "khủng long bạo chúa" trên sân tập khi còn thi đấu tại Barcelona và hay nổi giận vì chưa làm tốt điều anh muốn làm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục