Phạt xe không dán thẻ đi vào làn thu phí không dừng 2 triệu

Đô thị

Phạt xe không dán thẻ đi vào làn thu phí không dừng 2 triệu

(PLO)- Ô tô không dán thẻ nhưng vẫn đi vào làn ETC tại các trạm thu phí sẽ bị xử phạt 1-2 triệu đồng.

Bản tin liên quan

Ngày 30-12, Chính phủ ban hành Nghị định số 100/2019 thay thế Nghị định 46/2016 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Theo đó, điểm đáng chú ý của nghị định là tại điểm c khoản 4 Điều 5 quy định xử phạt 1-2 triệu đồng đối với ô tô không đủ điều kiện nhưng vẫn đi vào làn thu phí không dừng (ETC).


Từ ngày 1-1-2020 xe không dán thẻ Etag đi vào làn thu phí không dừng sẽ bị xử phạt. Ảnh: V.LONG

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, việc các xe không dán thẻ (Etag) thu phí tự đồng không dừng đi vào làn ETC gây cản trở giao thông, nguy cơ tai nạn, làm mất cơ hội đi lại thuận tiện của những xe đã thực hiện nộp phí tự động.

Trước đó, đầu tháng 11, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản yêu cầu nhà đầu tư BOT đường bộ, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc (VEC), các cục quản lý đường bộ kiểm tra, xử lý các phương tiện không đủ điều kiện nhưng vẫn đi vào làn ETC.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đến nay số lượng phương tiện dán thẻ Etag và nộp tiền vào tài khoản giao thông để tham gia dịch vụ thu phí tự động không dừng (ETC) hiện có khoảng 800.000 thẻ/3,5 triệu phương tiện dán thẻ sử dụng dịch vụ ETC.

Ngành đường bộ thừa nhận số xe dán thẻ Etag vẫn còn hạn chế. Nguyên nhân, do chủ phương tiện vẫn có thói quen sử dụng tiền mặt trong khi việc thanh toán, nộp và quản lý tài khoản giao thông chưa được thuận tiện cho người sử dụng dẫn đến chưa khuyến khích được người dân tham gia dịch vụ…

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

DUNG

TRẠM THU PHÍ AN SƯƠNG AN LAC. LÀN HÕN HỌP VÀ LÀN VETC TẠI SAO CHO ĐI CHỤNG, TÔI THẤY không HỌP LÝ XÍU NÀO. TRONG KHI TÔI CÓ DÁN THẺ MÀ PHẢI XẾP HÀNG CHỜ ĐẾN LƯỢT QUA TRẠM LÀ SAO, RỒI LẦN LƯỢT XE KHÁC CHEN LÊN, LÀM MẤT TRẬT TỰ NƠI NÀY, không HỌP LÝ TÝ NÀO

le trung ẩn

Phãi gắn bản chỉ dẩn cách trạm 100 mét chỉ rỏ làn nào ETC, chứ nhìn từ xa giống nhau khó phân biệt, Hoặc làn ETC MÀU XANH, làn đóng phí màu đỏ, chứ hiện nay khó phân biệt từ xa nhìn như nhau

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM