Phạt hướng dẫn viên chui dẫn khách Trung Quốc

LÊ PHI
LÊ PHI
Thứ Tư, ngày 15/3/2017 - 18:19

(PLO)- Ông Nguyên dẫn năm người Trung Quốc đến công trình xây dựng không phép tại số 3 Phạm Hùng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng do Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy làm chủ đầu tư.

Chiều 15-3, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, cho biết ông đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Công Nguyên, trú Thừa Thiên-Huế, số tiền trên 6,5 triệu đồng.

Ông Nguyên bị xử phạt về các hành vi không đeo thẻ, giấy chứng nhận; không mang theo chương trình du lịch, giấy tờ phân công nhiệm vụ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành; không có hợp đồng lao động bằng văn bản với doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trong khi hành nghề.


Công trình xây dựng không phép phát hiện ông Nguyên hướng dẫn chui cho năm người Trung Quốc. Ảnh: TH

Trước đó, như đã đưa tin, ông Nguyên dẫn năm người Trung Quốc đến công trình xây dựng không phép tại số 3 Phạm Hùng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng do Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy làm chủ đầu tư. 

Sự việc xây dựng không phép và có năm người Trung Quốc tại công trình được lực lượng chức năng phát hiện. Khi làm việc với cơ quan chức năng thì chủ đầu tư khai báo năm người Trung Quốc nói trên là những người được mời sang để tư vấn các vấn đề liên quan đến trà đạo cho công trình đang xây dựng.

Sau khi phát hiện sự việc trên, các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng và quận Cẩm Lệ đã buộc công trình trên tạm dừng thi công. Yêu cầu chủ đầu tư bổ sung các thủ tục để cấp giấy phép. Trong trường hợp cơ quan chức năng không cấp phép sẽ buộc phải tháo dỡ theo quy định.

LÊ PHI

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Thế giới ứng phó với tin giả ra sao?

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Để chống tin giả, cần kết hợp việc ngăn chặn tin sai lệch, phổ biến tin tức chính thống, cảnh giác trước thông tin xấu độc và một chính sách tổng thể cho toàn xã hội.

Bầu Đức không cần vô địch nếu hủy V-League

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Năm ngày trôi qua sau khi VPF lấy ý kiến của 27 CLB về việc hủy hoặc hoãn các giải sang năm 2022, vẫn chưa có động tĩnh gì từ những nhà tổ chức, trong khi đội bóng đặt chế độ chờ.

Con gái dạy đá bóng rất nhiều người theo học

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Jessica Vincent, cô nàng có hàng triệu người theo dõi trên Istagram, Tik Tok đã có đoạn clip dạy đá bóng. Dù chỉ là những động tác cơ bản nhưng số lượt vào xem cô cao hơn rất nhiều những thầy thực thụ vì thân hình quá đẹp, quá chuẩn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục