Phần lớn phi công Pakistan ở Việt Nam dùng bằng lái hợp pháp

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Sáu, ngày 17/7/2020 - 18:15

(PLO)- Đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội vừa thông báo chín phi công của nước này đang làm việc tại Việt Nam dùng bằng lái hợp pháp.

Thông tin trên được Cục Hàng không Việt Nam phát đi ngày 17-7, sau khi nhận tin từ đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội.

Theo đó, chín phi công được khẳng định dùng bằng lái thật và còn giá trị. Không có bằng lái nào được coi là giả như các phương tiện thông tin đại chúng đã nêu. Ba phi công còn lại hiện đang được tiếp tục xác minh.


Vụ tai nạn máy bay Airbus A320 của hãng Pakistan International Airlines (PIA) rơi xuống khu dân cư. Ảnh: AFP

Trước đó, cuối tháng 6, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản đề nghị cơ quan hàng không dân dụng Pakistan xác minh bằng lái của các phi công trên. Trong quá trình chờ hồi đáp, các phi công này phải dừng bay.

Được biết, nhà chức trách hàng không Việt Nam từng cấp bằng lái cho 27 phi công Pakistan, trong đó 15 trường hợp hết hạn hợp đồng về nước. Số còn lại gồm 11 phi công đang làm việc cho Vietjet và một người làm cho hãng Jetstar Pacific.

Như PLO đã đưa tin, vào cuối tháng 6, Bộ trưởng Hàng không Pakistan cho biết có khoảng 260 phi công của các hãng hàng không Pakistan đã thuê người thi hộ trong các cuộc thi sát hạch để cấp bằng lái máy bay.

Hãng Hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) đã đình chỉ toàn bộ số phi công dùng bằng giả ngay khi sự việc được phát hiện. Sau đó, Bộ GTVT Việt Nam cũng có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xác minh bằng lái của các phi công có quốc tịch Pakistan.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Phải biết sợ hãi để phòng chống dịch tốt hơn

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Trong mọi hoàn cảnh, sự sống, tính mạng con người là trên hết; mỗi người phải ý thức hơn nữa tinh thần "chống dịch như chống giặc", không có việc cần thiết thì không ra ngoài, luôn tuân thủ 5K...

Cô cử nhân khoa học và chiếc HCV lịch sử

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Panipak Wongpattanakit, 24 tuổi, người mang chiếc HCV Olympic Tokyo đầu tiên về cho đoàn thể thao Thái Lan, là cử nhân khoa học thể thao của một trường đại học danh tiếng tại Thái Lan. Năm năm trước, Panipak đã từng leo lên bục nhận huy chương tại Olympic Rio với vị trí thứ ba và năm 2018 đoạt HCB giải Grand Prex ở UAE.

Hiểm họa từ 'infodemic' về SARS-CoV-2

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Bên cạnh đại dịch COVID-19, Việt Nam và các nước đang phải đối diện một áp lực khác nặng nề không kém: “infodemic” (đại dịch tin giả).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục