Phà Vàm Cống về TP.HCM bị hư hỏng nặng

LINH PHƯƠNG
LINH PHƯƠNG
Thứ Năm, ngày 7/1/2021 - 07:05

(PLO)- Theo Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong,  phà 200 tấn từ Vàm Cống về TP.HCM có thể bị chìm bất cứ lúc nào vì hiện nay đã hư hỏng nặng.

Sở GTVT TP.HCM vừa cho biết hiện nay phà Vàm Cống từ bến phà Vàm Cống (An Giang - Đồng Tháp) đã về TP.HCM từ tháng 11-2020. Tuy nhiên, đến nay phà này chưa được hoạt động do vướng thủ tục hạch toán tài sản và quản lý vận hành.

Vào tháng 10-2020, Sở GTVT TP.HCM đã phối hợp Sở Tài chính, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong (Công ty TNXP) và Cục Quản lý đường bộ IV bàn giao, tiếp nhận một phà 200 tấn D200 tại bến phà Vàm Cống.

Đến tháng 11, phương tiện đã được di chuyển về TP.HCM và neo đậu an toàn. Tuy nhiên, hiện nay phà này vẫn chưa được hoạt động do vướng thủ tục hạch toán tài sản và quản lý vận hành.

pha-200tan-Vam-Cong-1
Phà Vàm Cống được chuyển về TP.HCM nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc ở hai đầu bến phà Bình Khánh và Cát Lái 

Vì vậy, Sở GTVT TP.HCM đã kiến nghị UBND TP xem xét, giao Sở Tài chính nghiên cứu, hướng dẫn thực hiện việc hạch toán tài sản và quản lý, vận hành tài sản theo hướng chuyển giao cho Công ty TNXP. Đây là đơn vị được giao quản lý kết cấu hạ tầng bến phà Bình Khánh, bến phà Cát Lái và các phương tiện phà hiện nay.

Theo Công ty TNXP, phương tiện đã hết hạn đăng kiểm và trong tình trạng hư hỏng nặng, thân vỏ bị mục rỉ, rách thủng trầm trọng. Nếu tình trạng trên kéo dài, phương tiện có thể bị chìm bất cứ lúc nào.

Phà này được chuyển về TP.HCM nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc ở hai đầu bến phà Bình Khánh và Cát Lái do thiếu phương tiện. Tuy nhiên, phà chưa hoạt động đã phần nào ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại của người dân.

Do đó, Công ty TNXP mong TP sớm có chỉ đạo đơn vị liên quan giao chính thức cho công ty để có phương án duy tu, sửa chữa phương tiện đảm bảo đủ điều kiện an toàn kỹ thuật và sớm đưa vào hoạt động.

LINH PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Liverpool nóng lòng ký hợp đồng với Lewandowski

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Đội bóng nước Anh Liverpool đang tăng tốc chạy nước rút trong việc ký hợp đồng với sát thủ Robert Lewandowski của Bayern Munich bên cạnh sự tranh đua ráo riết của nhiều đối thủ lớn khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục