Phà quay đầu khiến 6 căn nhà sụp xuống sông Hậu

Đô thị

Phà quay đầu khiến 6 căn nhà sụp xuống sông Hậu

(PLO)- Chiếc phà quay đầu chuẩn bị đưa khách qua bờ Cần Thơ thì va vào bờ làm đất sạt lở, kéo theo sáu căn nhà sụp xuống sông Hậu.

Bản tin liên quan

Ngày 14-2 (Mùng 3 Tết Tân Sửu) tại khu vực khóm 3, phường Thành Phước, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra vụ sạt lở đất khiến sáu căn nhà sụp xuống sông Hậu.

Điểm sạt lở nằm cạnh bến phà Bình Minh – Cần Thơ.


Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: HD

Thông tin ban đầu, một chiếc phà quay đầu để đưa khách qua bờ Cần Thơ thì đuôi phà bị va vào bờ. Hậu quả khiến đất khu vực bờ sông bị sạt lở kéo theo sáu căn nhà dân rơi xuống sông. Do đất đá sụp mạnh làm chiếc phà cũng chao đảo và khiến ba người trên phà rơi xuống sông.

May mắn tất cả ba người được cứu lên bờ an toàn nhưng có một người bị thương ở đầu.

Hiện trường vụ sạt lở dài hơn 30m, ăn sâu vào bờ hơn 10 m. Gần khu vực này cũng có nhiều căn nhà khác nằm trong vùng nguy cơ sạt lở cao. Ngay sau vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng đến hỗ trợ người dân di dời tài sản, khắc phục sự cố.


Bến phà Bình Minh - Cần Thơ. Ảnh: HD

Theo ngành chức năng, hôm 13-2 tại vị trí này đã xảy ra hiện tượng nứt đất do đó ngành chức năng đã vận động hỗ trợ người dân ra khỏi vùng nguy hiểm và hôm nay thì xảy ra sự cố. Điểm sạt lở nằm trong dự án xây dựng bờ kè chống sạt lở sông Hậu, các hộ dân đã nhận được bồi thường nhưng chưa di dời.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM