Phá bậc thềm, dân bắc thang vô nhà: Quận 1 nói gì?

Đô thị

Phá bậc thềm, dân bắc thang vô nhà: Quận 1 nói gì?

(PLO)- Phó chủ tịch UBND phường Bến Nghé (quận 1, TP.HCM) cho biết đa số hộ dân đều tự trổ cửa đi, làm bậc thềm phía mặt đường Chu Mạnh Trinh, trong khi họ có lối đi riêng trong khuôn viên BV Nhi đồng 2.

Bản tin liên quan

Mới đây, hàng chục hộ dân trên đường Chu Mạnh Trinh (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) cho biết sau khi bậc tam cấp của họ bị phá bỏ để trả lại vỉa hè cho người đi bộ, việc ra vào nhà gặp nhiều khó khăn do thềm nhà cao hơn mặt đường đến gần 1 m. Nhiều trường hợp phải bắc ghế, làm thang gỗ để leo lên nhà mỗi ngày.


Người dân phải bắc ghế vô nhà. Ảnh: THANH TÚ

Về vấn đề này, ông Võ Quốc Hưng, Phó Chủ tịch UBND phường Bến Nghé, cho biết 12 hộ dân trên đường Chu Mạnh Trinh có mặt tiền nhà quay vào BV Nhi đồng 2 và lối đi riêng trong khuôn viên BV do BV cấp cho cán bộ, nhân viên từ trước năm 1990, có cả hẻm thông ra đường Chu Mạnh Trinh.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, họ tự ý trổ cửa ra mặt đường Chu Mạnh Trinh để buôn bán; trước đó chỉ có một hộ xin sửa chữa, trổ thêm cửa đi ra đường Chu Mạnh Trinh.


Nhiều nơi nền nhà cao hơn mặt đường đến gần 1 m. Ảnh: THANH TÚ

“Vừa rồi khi phường tiếp xúc, vận động người dân tháo dỡ bậc tam cấp có hướng dẫn bà con hạ thấp nền nhà xuống, hiện nay đã có một hộ làm trước. Trong thời gian người dân đang sửa chữa sẽ cho phép được đặt thang sắt tạm để ra vào nhà, sau khi sửa chữa xong mà vẫn còn sử dụng thì sẽ bị xử lý” - ông Hưng thông tin thêm.

LÊ THOA

BÌNH LUẬN

Mai Phước Sơn

Hình thứ nhất chỗ bà bán rau là ở đường CHU MẠNH TRINH. Việc leo cao này là có thật từ mấy năm nay rồi, không phài mới đây!

Tuấn Tú

Muốn khỏi leo trèo thì khi xây đừng cố tình lấn chiếm.

DucPhongVL

Vậy cho bịt cửa đã trổ ra Chu Mạnh Trinh luôn đi, khỏi kêu.

Nguyễn Văn Châu

Sao không bắt chước ở Hà nội, làm bậc tam cấp lùi vào trong nhà khỏi leo trèo, kêu ca gì hết

LN

A, đúng rồi đó, đừng thấy họ ca bài ca con cá mà tưởng họ khổ. Giả sử không có lối đi của BV NĐ 2 cấp thì họ cũng phải làm bậc cấp trong diện tích của họ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM