Ông Hải đập bậc tam cấp 10 cửa hàng trước khách sạn

Đô thị

Ông Hải đập bậc tam cấp 10 cửa hàng trước khách sạn

(PLO)- Sau khi cho "cào" trụ sở khu phố 3, phường Tân Định, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 còn cho xử lý nhiều vi phạm vỉa hè khác.

Bản tin liên quan

Tối 21-3, ông Đoàn Ngọc Hải đi đến một khách sạn (KS), chỉ đạo đập toàn bộ bậc tam cấp của các cửa hàng phía dưới KS này.


Tối 21-3, ông Hải tiếp tục dẫn đoàn liên ngành đi lập trật tự vỉa hè và chỉ đạo đập toàn bộ bậc tam cấp trước cửa hàng ở trung tâm TP.

Theo quan sát của PV, có đến 10 cửa hàng tại đây, đa phần bán quần áo, giày dép... cửa hàng nào cũng để bậc tam cấp chiếm hơn 1 m vỉa hè. Khi bị xử lý, các cửa hàng cũng không có phản ứng. 

Chưa dừng lại ở đó, ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu lãnh đạo phường Bến Thành kiểm tra việc xây dựng hàng rào của quán cà phê cạnh đó, vi phạm phải lập biên bản là xử lý ngay. 

Một số hình ảnh PV ghi nhận được:


Trong tối cùng ngày có đến 10 cửa hàng đều vi phạm vỉa hè đều được xứ lý. 


Khi thấy lực lượng chức năng, các cửa hàng hạng sang đều không có phản ứng gì.


Riêng hàng rào của quán cà phê, ông Hải cho phường kiểm tra, lập biên bản ngay.


Công tác dọn dẹp, thiết lập lại trật tự vỉa hè được thực hiện một cách tuần tự.Có bậc tam cấp chiếm đến 1 m vỉa hè và đều bị lập biên bản xử lý. 

LÊ THOA

BÌNH LUẬN

trang

Theo quy định trong xây dựng, không gian công trình xây dựng không được vượt ra ngoài giới hạn đất có quyền sử dụng theo chiều thẳng đứng. Những phần nhô ra như ban công, sê nô, ô văng vẫn nằm trong giới hạn phần đất có chủ quyền, bởi nếu không như vậy thì đã bị buộc phải phá khi xây dựng rồi. Như vậy, phần bậc thềm bên dưới nếu vẫn không vượt ra ngoài các phần nhô ra trên (theo chiều thẳng đứng) thì vẫn nằm trong giới hạn quyền sử dụng đất. Thực tế lâu nay người ta chỉ quan tâm đến ranh giới đất với nhà bên cạnh, chứ ít ai quan tâm đến phần giáp ranh với đường phố, vì có ai lấn và tranh giành với mình ở phía này đâu, công trình lại được xây dựng đã quá lâu, có thể đã qua nhiều người sử dụng, nên ai mà biết được ranh giới phía trước nguyên thủy là ở chỗ nào. Cần xem lại việc phá bỏ bậc thềm “lấn hè phố” của các nhà đã lâu năm, khi mà các bậc thềm này vẫn nằm ở không gian bên dưới các ban công, sê nô.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM