Ông Đoàn Ngọc Hải cho “cào” cả trụ sở khu phố 2 tầng

Đô thị

Ông Đoàn Ngọc Hải cho “cào” cả trụ sở khu phố 2 tầng

(PLO)- Nhận thấy trụ sở sinh hoạt khu phố 3 của phường Tân Định, quận 1, TP.HCM xây dựng kiên cố lấn chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, đã chỉ đạo phá bỏ ngay.

Bản tin liên quan

Chiều 21-3, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục dẫn đoàn kiểm tra gồm lực lượng trật tự đô thị, dịch vụ công ích, CSGT,... xử lý vi phạm vỉa hè trên nhiều tuyến đường thuộc địa bàn quận.

Đến đường Trần Khắc Châni, phường Tân Định, ông Hải nhận thấy trụ sở sinh hoạt khu phố 3 của phường Tân Định xây dựng lấn chiếm vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo các lực lượng đo lộ giới vỉa hè, lòng đường. Sau khi xác định trụ sở này vi phạm lấn chiếm vỉa hè, ông Hải cho phá bỏ ngay trụ sở trên.

Trụ sở khu phố 3 được xây dựng kiên cố với hai tầng nên gây nhiều khó khăn cho lực lượng dịch vụ công ích. Phải mất gần hai giờ đồng hồ mới đập đổ trụ sở này.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Pháp Luật TP.HCM ghi nhận được:


Phát hiện trụ sở khu phố xây chiếm vỉa hè, ông Hải cho phá ngay. Ảnh: L. THOA


Ông Hải cho lực lượng chức năng đo lại lộ giới. Ảnh: L. THOA


Mọi đồ đạc, vật dụng được tháo gỡ, di chuyển ra ngoài khẩn trương. Ảnh: L. THOA
Bảng điểm tin của khu phố cũng được tháo dỡ. Ảnh: L. THOA
Dỡ cầu thang của trụ sở 2 tầng. Ảnh: L. THOA


Công nhân dịch vụ công ích đang gỡ biển hiệu của trụ sở khu phố 3. Ảnh: L. THOA


Và di chuyển đi ngay. Ảnh: L.THOA 


Việc tháo dỡ mãi tôn của trụ sở khu phố 3 cũng mất rất nhiều thời gian. Ảnh: L. THOA
Sau khi di chuyển xong mọi đồ đạc, xe cẩu được đưa đến để "cào" trụ sở khu phố. Ảnh: L. THOA


Công nhân dịch vụ công ích loay hoay khá lâu để phá dỡ trụ sở kiên cố này. Ảnh: L. THOASau gần hai giờ đồng hồ mới phá dỡ xong trụ sở khu phố vi phạm. Ảnh: L. THOA


LÊ THOA

BÌNH LUẬN

VÕ VƯƠNG VŨ

Thống nhất cách làm của ông Hải; nhằm để thành phố sạch đẹp là thành phố mang tên Bác

Vincent Phạm

Thế thì phần trước của căn nhà kế bên và của của các căn nhà kế tiếp có lấn chiếm vỉa hè không nhỉ? Đề nghị ông Hải cho kiểm tra lại sổ đỏ của những căn nhà đó, đối chiếu với toàn bộ lịch sử sổ đỏ, và xin có biện pháp thích hợp. Mong lắm thay.

Lisa Nguyen

VN cần phải có nhiều người như Ông Hải, Ông làm rất hay, công mình vô tư, không thiên vị cả nể một ai và cũng không vì tiền mà bỏ qua

Bùi Bàng Long

Rất đúng. Việc gì có lợi cho dân cho nước thì phải kiên quyết làm. Nhà nước pháp quyền, cơ quan công quyền phải gương mẫu. Lợi dụng từ vì dân để vi phạm, trục lợi thì phải kiên phá bỏ. Hãy bằng việc làm như ông Hải. Pháp luật không nghiêm sẽ bị lợi dụng. Cảm ơn ông Hải

23 QH còn lại đâu

Không hiểu sao Quận 1 có thể làm mạnh được đến thế! Chẳng lẽ 23 quận huyện còn lại không đủ nguồn lực hay không đủ quyết tâm. Theo đánh giá của người dân chúng tôi thì có lẽ Quận 5 và Quận 10 chưa đủ quyết tâm, phải cần giải pháp mạnh tay mới mong nhanh chóng lấy lại vỉa hè cho cộng đồng.

baphi

Đập bỏ là đúng,chính quyền phải làm gương mới nói được dân. Với lại thời buổi công nghệ,thời của facebook,zalo... Một tin trên mạng lan tỏa ngay trên địa cầu chỉ sau vài giây,thì trụ sở to,hội họp làm gì cho lạc hậu? Quan chức nên có thói quen làm việc mới đi,ra hiện trường và xắn tay áo làm việc như Ô Hải ấy...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM