Nữ hành khách bị cấm bay vì đánh nhau ở sân bay

Đô thị

Nữ hành khách bị cấm bay vì đánh nhau ở sân bay

(PLO)- Cục Hàng không Việt Nam cấm bay đối với một nữ hành khách vì xô xát, dùng tay kéo cổ, kéo tóc, đánh vào đầu hành khách khác.

Bản tin liên quan

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm bay có thời hạn bằng đường hàng không đối với ba hành khách do có hành vi gây rối, trộm điện thoại và hút thuốc trên máy bay.

Trường hợp thứ nhất là nữ hành khách Lê Thị Xuân N. (43 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) bị cấm bay 1 năm, tính từ ngày 25-12-2020.


Thời gian qua Cục Hàng không Việt Nam cấm bay nhiều trường hợp vi phạm an ninh hàng không. Ảnh: V.LONG

Nguyên nhân, tối 15-7, tại khu vực băng chuyền số sáu, sân bay Tân Sơn Nhất, bà N. đã dùng tay kéo cổ, kéo tóc, đánh vào đầu hành khách Nguyễn Thị Th. (trú tại Quảng Ngãi) đi cùng chuyến bay VJ 375 từ Chu Lai đến Tân Sơn Nhất.

Hành vi của bà N. là vi phạm gây rối, gây mất trật tự công cộng, kỷ luật tại khu vực nhà ga hành khách. Ngoài bị cấm bay, bà N còn bị xử phạt hành chính.

Tiếp đó là trường hợp nam hành khách Nguyễn Văn Q. (43 tuổi, ngụ ở Khoái Châu, Hưng Yên) đi trên chuyến bay VJ 137 từ Hà Nội tới TP.HCM, bị an ninh hàng không sân bay Nội Bài phát hiện lấy điện thoại của hành khách khác tại điểm kiểm tra an ninh xách tay sân bay Nội Bài.

Sau đó, An ninh hàng không Nội Bài đã thông báo cho an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất giữ ông Q. khi chuyến bay hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất.

Hành khách Q. bị Cục Hàng không Việt Nam cấm bay 1 năm từ ngày 25-12-2020 về hành vi trên.

Một hành khách khác cũng bị Cục Hàng không Việt Nam cấm bay 9 tháng kể từ ngày 26-12-2020 là Lê Văn H. (32 tuổi, ngụ huyện Quỳ Hợp, Nghệ An). Nguyên nhân, anh H. đã hút thuốc trong nhà vệ sinh, trên chuyến bay QH 1153 từ Vinh đi Tân Sơn Nhất ngày 15-5.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển các hành khách nói trên trong thời hạn cấm bay.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) được giao chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời các trường hợp trên.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Lê Văn Dũng

Thế mấy kẻ côn đồ đánh, chém các nhân viên y tế ở bệnh viện có bị cấm vào bệnh viện điều trị không?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM