Nụ cười ở BOT Cai Lậy

Đô thị

Nụ cười ở BOT Cai Lậy

(PLO)- Giữa những nóng bức, bực bội, thậm chí có lúc đến mức lộn xộn ở khu bán vé BOT Cai Lậy là nụ cười của những cô gái, chàng trai nhân viên của BOT Cai Lậy.

Bản tin liên quan

Hơn ba ngày qua, từ khóa và hình ảnh có thể gọi là nóng nhất có lẽ là BOT Cai Lậy và những thông tin, hình ảnh về cuộc “giằng co” giữa tài xế và đơn vị khai thác trạm thu phí này. 

Nhưng ít ai để ý giữa những nóng bỏng, ồn ã của tranh cãi, thậm chí nặng lời về chuyện không chịu mua vé qua trạm, đặt trạm sai vị trí, giữa những ngột ngạt của nắng nóng, của mồ hôi nhễ nhại là thái độ mềm mỏng và kèm theo đó là nụ cười của những cô gái, chàng trai làm nhiệm vụ bán vé thu phí, điều độ hướng dẫn xe.

Họ là những nhân viên làm công ăn lương và thực thi nhiệm vụ do công ty giao phó, còn những khúc mắc dẫn đến tình trạng “nóng bỏng” ở trạm thu phí BOT Cai Lậy họ hoàn toàn vô can. Thế nên nụ cười của những cô gái, chàng trai ấy dường như làm dịu bớt không khí nóng bức…

Anh em tài xế dẫu có phản ứng, nóng nảy nhưng chưa thấy ai nặng lời thái quá với nhân viên. Họ cũng biết đằng sau những nhân viên ấy là các gia đình và họ làm công việc vì miếng cơm manh áo.

Dưới đây là một số hình ảnh PV báo Pháp Luật TP.HCM ghi nhận ở trạm thu phí BOT Cai Lậy về các nhân viên.

. 

GIA TUỆ

BÌNH LUẬN

Miền tây

Ông VŨ BỘC ơi, đề xuất của Ông không ăn đâu: Sao lại giao Cục đường bộ rồi tiếp tục thu phí; thứ hai là nhà đầu tư làm trạm ở đường né và cấm xe 5 tấn trở lên phải đi đường né, cái này về bản chất cũng như tình trạng hiện tại thôi, cũng ép người dân thôi, có gì mới đâu, hôm trước tới nay Ông không thấy ý của QCND muốn gì sao? ; thứ ba, nếu nói đi đường quốc lộ 1 hiện hữu qua Cai Lậy là đi vào nội ô TX Cai Lậy như vậy là cấm không cho xe chạy, thì các ông sửa lại đoạn đường này là cái đường tên chi chi đó ở nội ô Cai lậy, chớ không còn là QL 1 nữa, như vậy là cấm xe theo qui định và lúc này "nhà nước" phải xây dựng một đoạn QL 1 khác để nối liền QL 1 để cho xe lưu thông không phải thu tiền, chớ sao xe chạy trên quốc lộ 1 là quốc lộ xương sống của hệ thống đường bộ từ Bắc chí Nam mà thu tiền, mà cấm xe này cho xe kia vậy; không ổn với ý kiến này của ông VŨ BỘC. Còn Ông BOT dời chỗ thu tiền về đường né là hoàn toàn đúng đắn và "hợp lòng dân" nữa, về đây ông muốn có nhiều người chạy qua đường để Ông thu tiền nhiều thì Ông phải cung ứng dịch vụ có chất lượng, ví dụ như: làm đường láng, rộng, thu tiền rẽ (giá cả lúc này là do Ông quyết định không ai có quyền việc này, Bộ GTVT chẳng quyền hạn gì chỗ này)... Nói chung là "lời ăn lỗ chịu", bởi vì đầu tư kinh doanh mà, chớ không phải dựa vào quyền lực của Bộ GTVT mà ép dân được đâu; đây là "bản chất thực" của BOT đó, và cũng là đó là "những nhà BOT chân chính". /.

Single Firefly

To 2LUA: Sao ông nhanh mắt thế! Nhanh hơn cả tôi rồi! Chỉ mới lướt mắt nhìn qua, tôi đã thấy cô em đi đầu đoàn nữ nhân viên rất xinh đẹp với nụ cười vô tư, cặp mắt giống hệt gái Hàn. Sẽ là may mắn cho anh chàng nào lọt được vào đôi mắt xanh của nàng! Đã có lệnh tạm nghỉ việc một tháng. Không hiểu quyền lợi của các nhân viên tại đây sẽ ra sao!

nguyên huy chương

CHỉ khổ cho những nhân viên đã đầu quân cho các trạm BOt ăn chăn tiền của dân mong các anh chi em nhân viên thu phí hãy tìm công việc khác làm hay hơn vì không phaie làm những việc gây bức xúc đối với xã hội chúc anh chị em nhân viên trạm BOT cai lậy vui khỏe và hạnh phúc

Ga Lăng

Đúng lắm " đằng sau những nhân viên ấy là các gia đình và họ làm công việc vì manh áo, miếng cơm... Đúng thế, họ rất xinh đẹp nữa. Mình mà là lái xe qua tram BOT về đường Tránh, mình cũng dùng nhiều tiền lẻ mua vé để được chiêm ngưỡng cô em xinh đẹp lâu hơn. !

lê đức thien

Cười là biểu hiện cảm súc...thân thiện vào chia sẻ...vì họ đâu có lỗi gì .mà họ không cười.....tức là họ học cách dung hòa.chỉ như vậy họ mới bảo được nhiệm vụ được giao.... /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

trang

Trong 36 kiểu cười, các em nhân viên của trạm thu phí BOT Cai Lậy đang chọn kiểu cười nào?

Người Miền Núi

" Cùng trong một tiếng tơ đồng Người ngoài cười nụ, người trong khóc thầm" Vái cụ Nguyễn Du!

Vũ Bộc

Đúng lắm " đằng sau những nhân viên ấy là các gia đình và họ làm công việc vì manh áo, miếng cơm ". Xin đừng quát nạt và hành họ mà tội. Thực ra những nhân viên này tuổi đời còn trẻ, họ chưa hiểu hết nỗi lo của ông chủ. Tôi thích công bằng xã hội nhưng cũng dị ứng với một số hình ảnh trên các trang báo. Tôi nghĩ rằng cần giải quyết triệt để vụ này để tránh sự bất ổn trong xã hội. Đây là việc lớn có nhiều quan chức và các chuyên gia đang tìm kế. Riêng tôi suy nghĩ theo hướng sau : Giữ nguyên trạm thu phí và chuyển giao cho cục quản lý đường bộ. Trạm thu phí này làm chức năng giống như các trạm khác của Cục. Nhà đầu tư BOT sẽ làm trạm thu phí mới trên đường tránh. Cục sẽ quy định các xe tải trọng trên 5 tấn đi vào đường tránh. Nếu Cục quản lý đừng bộ sẵn tiền thì quyết toán chính xác phần thi công nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1 và trả cho nhà đầu tư. Nếu không sẽ sử dụng tiền thu phí qua trạm hiện hữu để làm 1 phần kinh phí hoàn trả cho chủ đầu tư ( gói 400 tỷ). Thời gian thu phí sẽ được điều chỉnh để nhà đầu hoàn đủ vốn. Mong rằng đây không phải là ý tưởng " thay đổi bảng chữ cái Tiếng Việt "

trang

Không nên "vẽ đường cho hươu chạy" bằng những việc vô lý ép buộc khác nữa. Không thể dựng bảng "cấm xe tải” trên QL1 hay dựng bảng hạ tải trọng cầu trên QL1 được, vì cầu đường trên QL1 được thiết kế và làm cho cả các xe tải nặng lưu thông. Hãy để cho nhà thầu tự xử lý việc của họ, miễn sao đừng vi phạm luật.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM