Nữ chủ tịch phường kiểm tra vỉa hè lúc 5 giờ sáng

Đô thị

Nữ chủ tịch phường kiểm tra vỉa hè lúc 5 giờ sáng

(PLO)- 5 giờ sáng 20-3, nữ Chủ tịch UBND phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP.HCM Lê Thị Ngọc Dung cùng đoàn công tác xuống đường nhắc nhở các hộ dân không được buôn bán chiếm vỉa hè.

Bản tin liên quan

Theo đó, trên đường Nguyễn Thức Đường và Nguyễn Thức Tự, thấy nhiều hộ dân bày hàng hóa, đồ ăn sáng chiếm vỉa hè, bà Dung đã đến nhắc nhở từng hộ thu gọn hàng; bà cũng đề nghị tháo bỏ các bục, bậc thềm chiếm lòng, lề đường.


Nữ chủ tịch phường An Lạc A nhắc nhiều hộ bán đồ ăn sáng không được chiếm vỉa hè, qua ngày 21-3 nếu tái phạm sẽ bị xử lý nghiêm. Ảnh: THANH TÚ


Bà Dung cho biết đây là khu vực kinh doanh chợ tự phát lấn chiếm vỉa hè. Ảnh: THANH TÚ

Chủ tịch UBND phường An Lạc A cho biết đoàn phải đi kiểm tra vào sáng sớm vì đường Nguyễn Thức Đường và Nguyễn Thức Tự có rất nhiều người bày hàng hóa phục vụ nhu cầu ăn uống và đi chợ vào buổi sáng. Đây cũng là thời điểm nhiều phương tiện lưu thông qua lại gây ra cảnh ùn tắc. Đặc biệt, đi vào buổi sáng thì có thể gặp trực tiếp chủ nhà để nhắc nhở.


Nhiều hộ sau khi nghe bà Dung nhắc nhở đã dọn hàng vào bên trong. Ảnh: THANH TÚ

“Cách đây 15 ngày, phường đã phát phiếu cho người dân ký cam kết trả vỉa hè cho người đi bộ. Tuy nhiên, nhằm tạo điều kiện cho mọi người tự giác khắc phục thì hôm nay đoàn vẫn tiếp tục nhắc nhở. Đến ngày 21-3 nếu không khắc phục sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm” - bà Dung nhấn mạnh.

LÊ THOA

BÌNH LUẬN

ut cafe

Hoan hô Bà Chủ tịch UBND phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP. HCM Lê Thị Ngọc Dung. Hăng say trong công tác dẹp loạn lấn chiếm vỉa hè. Tạo điều kiện nhắc nhở nhân dân rồi mới quyết định cưỡng chế. Tôi cũng là người dân quận Bình Tân. Phường Bình Hưng Hòa B quận Bình Tân. Con đường Bùi Dương Lịch có chợ tự phát nạn lấn chiếm vỉa hè, lòng đường xảy ra thường xuyên, các em học sinh, người dân phải đi chung với mô tô, ô tô. Gây cản trở giao thông, ùn tắc giao thông. UBND TPHCM - UBND quận Bình Tân có chủ trương dẹp loạn vỉa hè, chỉ đạo UBND các phường vệ tệ nạn lấn chiếm vỉa hè. Không hiểu lý do vì sao? UBND phường Bình Hưng Hòa B chưa có hướng xử lý tệ nạn lấn chiếm vỉa hè đường Bùi Dương Lịch? Trả lại lối đi cho người dân và các em học sinh. Nhìn hình ảnh bà Chủ tịch UBND phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP. HCM Lê Thị Ngọc Dung thật cảm động. Còn phường tôi Bình Hưng Hòa B...... Để đó. Chờ tai nạn giao thông mới có hướng xử lý.

Đại

Hẻm nhà tôi ở hẻm 738/16 Quốc Lộ 1A phường Bình Hưng Hòa B có nhiều nhà còn lấn chiếm hơn nửa cái hẻm mà không ai xuống giải quyết. Hôm qua còn có nhà xây thêm cái bục trước cửa nhà lấn chiếm thêm hơn 1m hẻm. Kính mong UBND phường mau chóng giải quyết.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM