Nữ chủ tịch phường Bình Trị Đông B xăn tay dẹp vỉa hè

Đô thị

Nữ chủ tịch phường Bình Trị Đông B xăn tay dẹp vỉa hè

(PLO)- Chiều 13-3, nữ Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông B (quận Bình Tân, TP.HCM) Trương Thị Minh Tín dẫn đầu đoàn kiểm tra đi xử lý trật tự lòng lề đường. 

Bản tin liên quan

Bà Trương Thị Minh Tín đi vận động từng hộ dân trên đường Tên Lửa (đoạn Đường 29 cũ) về việc dọn dẹp vỉa hè, di dời tất cả hàng hóa, đồ đạc vào trong; mái che hay bậc tam cấp phải được tháo dỡ, phần vỉa hè phía trong chỉ được để xe máy của khách hàng. Bà cho lập biên bản làm việc và gia hạn cho người dân 3 ngày để tự nguyên xử lý.


Ông Đỗ Đình Hùng (chủ tiệm tạp hóa trên đường Tên Lửa) bắt tay đồng thuận với bà Trương Thị Minh Tín

Trong quá trình đi vận động, bà Tín nhận được  thái độ đồng thuận, vui vẻ của người dân khi biết bà đã hứa sẽ dẹp sạch vỉa hè. Gặp bà con, nữ Chủ tịch phường liên tục động viên: “Tôi đã hứa với TP nên bà con hãy cùng làm với tôi”, “nhà nào cũng như nhà nào, phải dẹp gọn hết”,….

“Nếu bản thân tôi không làm được chức năng quản lý vỉa hè, tôi sẽ dừng lại để đồng chí khác thay tôi”, bà Tín từng tuyên bố như vậy tại buổi buổi làm việc với UBND TP và 24 quận, huyện về công tác lập lại trật tự vỉa hè, lòng/lề đường hôm 11-3.


Trong suốt quá trình đi vận động các hộ dân tự nguyện dẹp vỉa hè, nhiều người vui vẻ đồng thuận


Mỗi người đều được phát thông báo gia hạn 3 ngày để tự tháo dỡ các vật dụng vi phạm

Ông Ngô Đình Hùng (chủ một tiệm tạp hóa trên đường Tên Lửa) vui vẻ nói: “Bản thân tôi thấy những điều chị Tín nói là đúng, đây là chủ trương chung của cả hệ thống chính trị nên tôi sẵn sàng thực hiện theo”.

Sau đó, bà Tín đến đoạn đường Tên Lửa đã được vận động từ trước để kiểm tra việc dọn dẹp. Đối với những hộ đã cho thời gian để tự thu dọn mà không làm bà mạnh tay lập biên bản, tạm giữ đồ đạc. Đoàn đã tháo dỡ khá nhiều biển hiệu, phá bỏ các bồn hoa chiếm vỉa hè.

Một số hình ảnh khác của đoàn công tác phường Bình Trị Đông B:


Nhiều người dân vui vẻ nghe nữ Chủ tịch phường dặn dò


Bà Tín đề nghị người dân tháo dỡ mái che vi phạm trong 3 ngày


Nhiều người tự động di dời bớt đồ đạc vào ngay khi được nhắc nhở
Mỗi người phải hứa sẽ tự nguyện dẹp vỉa hè trong 3 ngày
UBND phường Bình Trị Đông B cho dỡ một bảng hiệu vi phạm

Bài&ảnh LÊ THOA

BÌNH LUẬN

dinh quang huy

Hoan nghênh các Q dã ra tay dọn dẹp chấn chỉnh lòng lề dường cho người di bộ và giữ an toàn cho người di trên vỉa hè cũng như các phương tiện di lại quan trọng không biết các Q sẽ giữ dược trong bao lâu nhất là những tuyến dường dã có và dang chuẩn bị mở.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM