Những trường hợp đến Vĩnh Long không bị kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 23/7/2021 - 20:25

(PLO)- Người điều khiển và nhân viên nghiệp vụ đi cùng trên xe vận chuyển hàng hoá khi lưu thông giữa các địa phương đang cùng thực hiện Chỉ thị số 16 đến Vĩnh Long sẽ không bị kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19. 

Ngày 23-7, UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có văn bản chỉ đạo chấn chỉnh công tác thực hiện giãn cách xã hội và tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lữ Quang Ngời yêu cầu các sở, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô trên địa bàn tỉnh (bao gồm tuyến cố định, xe hợp đồng, xe buýt, xe taxi, xe du lịch).

Trừ các trường hợp đặc biệt và một số xe taxi được Sở Giao thông vận tải cho phép hoạt động chỉ được chở vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, chở người cách ly, cấp cứu, đến bệnh viện.... Ngoài ra tỉnh hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân.

Tiếp tục dừng toàn bộ vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh bằng đường thủy. Các bến tàu, bến khách ngang sông bố trí phương tiện để phục vụ vận chuyển đối với các trường hợp cấp thiết theo quy định, đảm bảo thông suốt, an toàn phòng chống dịch COVID-19.


Chốt kiểm soát phòng chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: HD

Đối với vận tải hàng hóa thì tỉnh cho phép phương tiện được vận chuyển nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, hàng hóa thiết yếu theo quy định (danh mục hàng hóa thiết yếu đã hướng dẫn).

Đồng thời Chủ tịch tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo các chốt kiểm soát dịch COVID-19 và trên các tuyến giao thông không kiểm tra Giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19 đối với người điều khiển và nhân viên nghiệp vụ đi cùng trên phương tiện vận chuyển hàng hoá khi lưu thông giữa các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đang cùng thực hiện Chỉ thị số 16.

Đồng thời không thực hiện kiểm tra phòng, chống dịch tại chốt kiểm soát dịch trên tất cả các tuyến giao thông đối với phương tiện vận tải hàng hoá có Giấy nhận diện phương tiện theo thời hạn do Sở Giao thông vận tải tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp.

Theo đó chỉ thực hiện kiểm tra (thông qua hoạt động tuần tra, kiểm soát trên tuyến) đối với các phương tiện có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật về phòng, chống dịch và an toàn giao thông. 

Bên cạnh đó Chủ tịch tỉnh giao các sở, ngành tỉnh, UBND các địa phương triển khai cho các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19 trong quá trình vận tải hành hóa.

Các cơ quan hướng dẫn, triển khai cho các đơn vị y tế nhà nước từ cấp huyện trở lên và các cơ sở y tế (kể cả tư nhân) trong việc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cấp chứng nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hoá.

Ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho người điều khiển phương tiện và nhân viên nghiệp vụ bắt buộc đi cùng trên phương tiện vận tải hàng hoá, đặc biệt là những người hoạt động trên các tuyến vận tải bên trong hoặc ra vào khu vực thực hiện Chỉ thị 16.

Theo chức năng, nhiệm vụ các đơn vị chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý nghiêm theo quy định đối với đơn vị kinh doanh vận tải, chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện vận tải hàng hoá vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19 bị phát hiện trong quá trình kiểm tra tại địa điểm tập kết, trung chuyển hàng hoá hoặc trên tuyến.

Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, tính đến 19 giờ tối ngày 23-7, tỉnh ghi nhận tổng 25 trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Trong đó 21 trường hợp là F1 liên quan chuỗi lây nhiễm Công ty Tỷ Xuân đã được cách ly trước đó, ba 3 trường hợp là công nhân Công ty Tỷ Xuân (xưởng B1, A12) đến khám và sàng lọc tại BVĐK Xuyên Á một  trường hợp tại địa chỉ Hòa Phú, Long Hồ đến khám và sàng lọc tại BVĐK tỉnh.

Tính riêng từ ngày 09-7 đến nay ghi nhận 439 ca mắc đã công bố

 

 

HẢI DƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục