Những phương tiện được lưu thông khi TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Năm, ngày 8/7/2021 - 07:06

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM vừa đề xuất phương án tổ chức giao thông cho các phương tiện lưu thông trong vùng Đông Nam bộ trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội.

Sở GTVT TP.HCM đã có phương án tổ chức giao thông cho các phương tiện lưu thông trong vùng Đông Nam Bộ trong thời gian TP.HCM giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 9-7.

Trong đó, các đối tượng được di chuyển gồm: Xe tải phục vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phục sản xuất kinh doanh; xe chở công nhân, xe vận chuyển hàng hóa đến các cảng.

Danh sách xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phục vụ sản xuất được thực hiện theo danh sách của Sở Công thương (kèm thông tin các phương tiện giao thông theo mẫu đính kèm).


Sở GTVT TP.HCM đã đề xuất phương án tổ chức giao thông cho các phương tiện lưu thông trong vùng Đông Nam Bộ trong thời gian TP.HCM giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 9-7.

Danh sách xe vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh của các tỉnh xung quanh ra, vào TP.HCM (kèm thông tin các phương tiện giao thông theo mẫu đính kèm);

Danh sách xe chở công nhân của các tỉnh xung quanh ra vào TP: theo danh sách của Sở GTVT các tỉnh; Danh sách xe vận chuyển hàng hóa đến các cảng: Theo thống nhất đầu mối tại các Cảng.

Các đơn vị thực hiện việc số hóa Công văn đề nghị (Phụ lục 1) kèm danh sách các thông số của phương tiện và gởi đến hộp thư điện tử (sogtvthcm.gov.vn) hoặc qua tài khoản Zalo (Sở GTVT TP.HCM) để được xem xét giải quyết. Thời gian giải quyết một ngày làm việc.

Theo Sở GTVT, kết quả giải quyết sẽ gởi đến các đơn vị đầu mối thông qua hộp thư điện tử, qua trục gởi nhận văn bản số hóa hoặc qua tài khoản Zalo. Các đơn vị tự in thông báo và phiếu nhận diện và mang theo khi lưu thông. Đối với giấy nhận diện, các đơn vị tự in ra và đóng dấu treo của đơn vị, để phía trước lái xe để các đơn vị dễ nhận diện.

Sở GTVT TP.HCM đề nghị Sở GTVT các tỉnh, các lực lượng chức năng tạo điều kiện cho các phương tiện phục vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu, phục sản xuất kinh doanh; Xe chở công nhân, xe vận chuyển hàng hóa đến các cảng được hoạt động.

Sở GTVT TP.HCM cũng yêu cầu đối với người điều khiển phương tiện và chủ phương tiện: Lưu thông đúng lộ trình và mục đích. Đồng thời, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và chính quyền địa phương (chú ý đeo khẩu trang trong suốt quá trình vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa, sát khuẩn tay thường xuyên). Khi lưu thông trên đường, người điều khiển phương tiện phải được xét nghiệm và có kết quả âm tính.

Người điều khiển phương tiện, khi lưu thông phải mang theo thông báo, giấy nhận diện xe, các giấy tờ liên quan và các quy định khác của pháp luật về giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, người điều khiển phương tiện phải chịu sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng kiểm soát giao thông, các lực lượng chức năng trên đường bộ.

Đối với công tác kiểm tra giám sát: Thông qua mã QR trên giấy nhận diện, các đơn vị chức năng có thể sử dụng phần mềm để quét mã QR. Qua đó sẽ kết nối với phần mềm của Sở GTVT TP.HCM và hiện đầy đủ thông tin liên quan đến phương tiện.

Các hướng lưu thông quá cảnh qua TP.HCM

Kể từ ngày 9-7, các phương tiện lưu thông quá cảnh qua TP.HCM lưu thông theo bốn lộ trình cụ thể như sau

- Hướng lưu thông từ các tỉnh miền Tây (tỉnh Long An) đi tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Phước và ngược lại:

Lộ trình 1: Quốc lộ 1 → Quốc lộ 62 → Quốc lộ N2 → Tỉnh lộ 8 → Huỳnh Văn Cù → Quốc lộ 13 → tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Phước.

Lộ trình 2: cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương → Quốc lộ 1 → Quốc lộ 13 → tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Phước.

- Hướng lưu thông từ các tỉnh miền Tây (tỉnh Long An) về tỉnh Đồng Nai và ngược lại:

Lộ trình 1: Quốc lộ 1 → Quốc lộ 62 → Quốc lộ N2 → Tỉnh lộ 8 → Huỳnh Văn Cù → Quốc lộ 13 → Phú Lợi → Mỹ Phước – Tân Vạn → Quốc lộ 1K → tỉnh Đồng Nai.

Lộ trình 2: Quốc lộ 1 → Quốc lộ 1K → tỉnh Đồng Nai.

- Hướng lưu thông từ các tỉnh miền Tây (tỉnh Long An) về tỉnh Tây Ninh và ngược lại:

Lộ trình 1: Quốc lộ 1 → Quốc lộ 62 → Quốc lộ N2 → ĐT 825 → ĐT 822 → Tỉnh lộ 7 → Quốc lộ 22 → tỉnh Tây Ninh.

Lộ trình 2: Quốc lộ 1 → Quốc lộ 22 → tỉnh Tây Ninh.

- Hướng lưu thông từ tỉnh Tây Ninh về tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và ngược lại:

Lộ trình 1: Quốc lộ 22 → Tỉnh lộ 8 → Huỳnh Văn Cù → Quốc lộ 13 → Phú Lợi → Mỹ Phước – Tân Vạn → ĐT 743A → cầu Đồng Nai → Quốc lộ 51 → tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lộ trình 2: Quốc lộ 22 → Quốc lộ 1 → cầu Đồng Nai → Quốc lộ 51 → tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Các phương tiện lưu thông qua địa bàn TP.HCM sẽ được tạo điều kiện thuận lợi thông qua các việc cấp cho phương tiện các giấy nhận diện như được nêu tại phần I.

 

ĐÀO TRANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục