Nhớ những chuyến phà Vàm Cống trên bến bắc

Đô thị

Bến phà Vàm Cống nhìn từ trên cao

Bến phà Vàm Cống nhìn từ trên cao
(PLO)-Rồi đây chúng ta sẽ không còn thấy hình ảnh những dòng xe nối đuôi nhau xuống phà, cũng không còn nghe thấy còi tàu réo vang thúc giục, tiếng sóng xô đập mạn phà hay tiếng chú bán vé số, cô hàng rong mời chào khách. 

Bản tin liên quan

Sáng 30-6, Cục Quản lý đường bộ IV đã tổ chức buổi lễ gặp mặt và tri ân hơn 160 cán bộ, công nhân viên, người lao động tại Bến phà Vàm Cống.

9 giờ sáng cùng ngày, Bến phà Vàm Cống chính thức tạm dừng hoạt động, kết thúc sứ mạng lịch sử vận chuyển hành khách qua sông.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận:


Các cán bộ, nhân viên chụp hình kỷ niệm cùng nhau trên phà.


Hình ảnh phà Vàm Cống bồng bềnh trên sông Hậu sẽ chỉ còn là ký ức.


Những chuyến phà cuối cùng trĩu nặng tâm tư của những thân phận, bao thế hệ gắn liền nơi đây. 


Nhân viên mở hàng rào an toàn cho khách lên bờ.


Những hành khách cuối cùng, trên những chuyến phà cuối cùng.

Anh Trần Thanh Sang (nhân viên hướng dẫn phương tiện) mới làm việc được một năm nay bến phải dừng thì cũng buồn nhưng không lo vì ban quản lý có sắp xếp bố trí công việc khác cho anh em.


Rồi đây chúng ta sẽ không còn thấy hình ảnh những dòng xe nối đuôi nhau xuống phà, cũng không còn nghe thấy còi tàu réo vang thúc giục, tiếng sóng xô đập mạng phà hay tiếng chú bán vé số, cô hàng rong mời chào khách. 

Bà Nguyễn Thị Bạch (bán tạp hóa gần bến phà) cho biết cho đã buôn bán gắn bó với bến phà mấy chục năm nay. Ba người con của bà cũng làm việc tại bến phà. Nay bến phà dừng hoạt động cảm thấy rất nhớ, nuối tiếc nhưng phải chấp nhận vì đó là quy luật phát triển tất yếu.  

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

Khoa

Sao lại đóng cửa bến phà, cái cầu chưa xong đã dọa sập vậy thì được mấy ngày, chỉ nhanh ẩu đoảng, đến lúc cần thì không có mà dùng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM