Nhiều nhà xe lờ lệnh cấm, ngang nhiên chở khách vào TP.HCM

ĐẶNG TRUNG
ĐẶNG TRUNG
Thứ Tư, ngày 1/4/2020 - 11:31

(PLO)- Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) vừa chặn ba xe khách chở người vào các tỉnh phía Nam làm ăn là TP.HCM, Vũng Tàu.

Sáng nay (1-4), Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết CSGT huyện Triệu Sơn đã chặn giữ ba ô tô chở khách không chấp hành chỉ thị về phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, BA ô tô chở khách bị lực lượng CSGT Công an huyện Triệu Sơn chặn giữ trên quốc lộ 47 là xe 36B-036.41 của Công ty vận tải T & T chở 23 người; xe khách 36B-036.29 của doanh nghiệp Long Thu chở 22 người và xe 36B-022.18 của nhà xe Thọ Mười chở 14 người.

Khi bị dừng xe kiểm tra, các tài xế của các xe khách trên trả lời lực lượng tuần tra kiểm tra soát khách đi trên xe chủ yếu là người ở huyện Triệu Sơn, Thọ Xuân di chuyển vào các tỉnh phía Nam như TP.HCM, Vũng Tàu để làm ăn.


Xe khách xuất phát từ Triệu Sơn đi các tỉnh phía Nam như Bình Phước và TP.HCM.

Trước đó, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tuyên truyền, nhắc nhở về việc nghiêm cấm các phương tiện vận tải hành khách công cộng vận chuyển 10 người trở lên theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ và chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, các nhà xe này vẫn cố tình vi phạm.


Lực lượng tuần tra kiểm soát xử lý các xe vi phạm.

Hành vi của các nhà xe này đã vi phạm vào khoản 3 Điều 11 Nghị định 176/2013 về không tham gia chống dịch theo Quyết định chỉ đạo chống dịch, sẽ bị xử phạt hành chính từ 2 triệu đến 5 triệu đồng cho mỗi trường hợp.

Hiện nay, Công an huyện Triệu Sơn đã lập biên bản và yêu cầu các chủ doanh nghiệp cho xe trung chuyển đưa hành khách quay trở lại địa phương, chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

ĐẶNG TRUNG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục