Nhiều nhà dân bị ngập, tài sản hư hỏng do triều cường dâng

Đô thị

Nhiều nhà dân bị ngập, tài sản hư hỏng do triều cường dâng

(PLO)- Triều cường vào chiều tối 18-10 đã khiến nhiều nhà dân bị ngập, hư hại nhiều tài sản và ảnh hưởng tới giao thông.

Bản tin liên quan

Ghi nhận tại đường Trần Xuân Soạn quận 7, từ 17 giờ chiều nước bắt đầu dâng và tràn qua các tuyến kè kênh và tràn lên đường khiến các phương tiện lưu thông qua lại bị chết máy, giao thông gặp nhiều khó khăn.


Triều cường dân gây ngập đường Nguyễn Xuân Soạn. Ảnh: CM

Ngoài ra, triều cường dâng cao còn tràn vào nhà các hộ dân 2 ven đường gây đảo lộn cuộc sống sinh hoạt của các hộ dân. Nhiều hàng quán buộc phải đóng cửa. Các gia đình có nền thấp hơn mặt đường bị nước lùa vào, các thiết bị gia dụng, đồ điện tử có nguy cơ hư hỏng nặng.

Anh Nguyễn Văn Sáng, một người dân trong khu vực cho biết, các thiết bị trong nhà thiệt hại rất lớn. Trong khung giờ từ 17 giờ đến 17 giờ 30 nước lên rất nhanh nên khiến nhiều hộ dân không kịp di chuyển đồ đạc.


Người dân sinh hoạt trong biển nước. Ảnh: CM


Nhiều tài sản của người dân phải để trong nước. Ảnh: CM


Người dân dùng cát chặn tạm nước tràn vào nhà. Ảnh: CM


Nhà dân bị nước tràn vào nhà. Ảnh: CM

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, triều cường tại TP.HCM sẽ vẫn đạt mức cao trong 19-10, cụ thể đỉnh triều đạt 1m66 vào thời điểm 6 giờ và 18 giờ sẽ vượt mức báo động 3 là 0,06. Rồi mới giảm dần trong những ngày tiếp theo.

CÔNG MINH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM