Nhiệt điện Vĩnh Tân cùng đóng góp xây nhà tình nghĩa quân dân

T.NGUYÊN
T.NGUYÊN
Thứ Ba, ngày 27/7/2021 - 16:20

(PLO)- Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân phối hợp với các đơn vị, đóng góp xây nhà tình nghĩa quân nhân, với giá trị 30 triệu đồng.

Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy Phong bàn giao Nhà tình nghĩa quân dân cho gia đình ông Ngô Đình Trang tại thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Kinh phí đóng góp của đơn vị cho công trình là 30 triệu đồng.

Lễ bàn giao Nhà tình nghĩa quân dân cho gia đình ông Ngô Đình Trang.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27-7 với mong muốn chia sẻ, góp sức chăm lo cho những gia đình chính sách hoàn cảnh khó khăn, sớm có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Căn nhà lụp xụp, chật chội nằm xen giữa khu dân cư thôn Vĩnh Phúc là nơi tá túc của 5 người trong hộ gia đình ông Ngô Đình Trang, bà Phạm Thị Thúy cùng ba đứa cháu nhỏ suốt nhiều năm qua.

Gia đình ông Ngô Đình Trang sống trong căn nhà tạm bợ, được chắp vá bằng những viên đá chẻ góp nhặt từng ngày, tấm tôn rách nhuốm màu thời gian. Mỗi khi có mưa to, gió lớn, các thành viên trong gia đình lại ngồi co ro ở gầm bàn lo sợ căn nhà bị sập. “Đã nhiều năm trôi qua, dù phải sinh hoạt trong căn nhà tạm bợ, chật chội nhưng vì gia cảnh nghèo khó, tuổi già, sức yếu, cộng thêm chi phí chữa bệnh tai biến và bệnh hiểm nghèo cho vợ nên việc trang trải cái ăn, cái mặc cho 3 đứa cháu đã rất khó khăn, huống gì nghĩ đến việc nâng cấp, hay sửa chữa lại ngôi nhà của mình” - ông Trang tâm sự.

Gọi là căn nhà nhưng vỏn vẹn chỉ có một phòng ngủ nhỏ hẹp và một gian khoảng 5 m2 vừa để sinh hoạt gia đình, vừa làm bếp nấu ăn. Đáng thương hơn nữa là ngay cả chiếc bếp cũng tạm bợ, chỉ 2 cái nồi, cái chảo móp méo.

Có thể nói, trong căn nhà cũ kỹ này không có bất cứ một vật dụng gì giá trị, tuy vậy nó vẫn là tổ ấm của 5 con người, là tất cả những gì hiện có của gia đình.

Căn nhà mới được hoàn thiện trong ngày bàn giao cho gia đình ông Ngô Đình Trang.

Được sự hỗ trợ của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân và BCH Quân sự huyện Tuy Phong, ngôi nhà đã được sửa chữa, làm mới khang trang hơn, giúp cho gia đình ông Trang ổn định cuộc sống. Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa những thông điệp về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Thắm tình đồng đội - Ấm tình quân dân” trong dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27-07-1947 – 27-07-2021. Mái ấm mới sẽ là động lực giúp gia đình ông Trang vượt qua khó khăn, có nơi nương tựa vững chắc để có điều kiện vươn lên thoát nghèo.

Vào ngày nhận giao nhà ông Trang không thể giấu nổi cảm xúc của mình khi được các đơn vị đồng hành, hỗ trợ. Ông Trang gửi lời cảm ơn tới Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân, BCH Quân sự huyện Tuy Phong đã hỗ trợ gia đình ông có một ngôi nhà khang trang hơn.

T.NGUYÊN

Iran yêu cầu Mỹ đóng cửa căn cứ ở Iraq

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Tổng tham mưu lực lượng vũ trang Iran, Thiếu tướng Mohammad Hossein Bagheri hôm 19-9 yêu cầu Mỹ đóng cửa cơ sở quân sự gần sân bay Erbil thuộc vùng Kurdistan (bắc Iraq). 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục