'Nhất trí giao Bộ Công an thay Bộ GTVT cấp bằng lái xe'

Đô thị

'Nhất trí giao Bộ Công an thay Bộ GTVT cấp bằng lái xe'

(PLO)- Thường trực Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội nhất trí với phương án giao Bộ Công an quản lý nhà nước về đào tạo, sát hạch, cấp GPLX, vì nội dung này thuộc thẩm quyền phân công của Chính phủ.

Bản tin liên quan

Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 48 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sáng 16-9, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc, thừa ủy quyền Chính phủ báo cáo dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ (TTATGTĐB).

Nguyên nhân tách Luật Giao thông đường bộ

Theo đó, Bộ Công an nêu năm lý do tách Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) 2008 để xây dựng thêm Luật Bảo đảm TTATGTĐB. Trong đó, nguyên nhân bao trùm là việc Luật GTĐB năm 2008 điều chỉnh hai lĩnh vực khác nhau đó là bảo đảm TTATGT và đầu tư, xây dựng, phát triển, quản lý kết cấu hạ tầng GTĐB. Vì vậy, nhiều vấn đề không được quy định đầy đủ, rõ ràng.


Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc trình bày nội dung tờ trình. Ảnh: Quochoi.vn

Chẳng hạn, Luật GTĐB hiện hành chưa quy định việc quản lý giấy phép lái xe (GPLX) gắn với quản lý hành vi vi phạm của người tham gia giao thông; biện pháp tổ chức an toàn giao thông, chỉ huy, điều khiển giao thông, giải quyết ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, giám sát giao thông…

Nên việc xây dựng luật này nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật theo hướng chuyên sâu hóa. Trong đó, Luật Bảo đảm TTATGTĐB là bảo vệ quyền con người, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cho người tham gia giao thông. Còn dự Luật GTĐB có mục tiêu lớn nhất là đầu tư, xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, quản lý vận tải đường bộ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

“Trong quá trình xây dựng luật, Bộ Công an nhận thấy các nước đều có luật chuyên biệt về TTATGT, tách bạch với quy định về xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và vận tải đường bộ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Nga, Đức...”- ông Ngọc cho hay.

Theo đó, Luật Bảo đảm TTATGTĐB có 8 chương, 72 điều. Trong đó, đáng chú ý dự luật này quy định công tác đào tạo, sát hạch, cấp GPLX. Đồng thời, chuyển lĩnh vực này từ Bộ GTVT sang Bộ Công an.

Đào tạo, sát hạch, cấp GPLX chuyển sang Bộ Công an

Thẩm tra sau đó, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội Võ Trọng Việt, nhất trí với sự cần thiết ban hành luật này. Tuy nhiên, cần xem xét Luật GTĐB và Luật Bảo đảm TTATGTĐB cùng thời điểm để tách bạch phạm vi điều chỉnh, nội dung của hai dự luật này cho rõ ràng, không để chồng lấn, trùng lặp.

Về phạm vi điều chỉnh của dự luật, Ủy ban Quốc phòng và an ninh Quốc hội cho rằng còn nhiều ý kiến khác nhau. Đặc biệt, có ý kiến cân nhắc việc chuyển công tác đào tạo, sát hạch, cấp GPLX từ Bộ GTVT sang Bộ Công an. Lược bỏ thẩm quyền tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật về TTATGTĐB của Thanh tra Giao thông.

Thường trực Ủy ban Quốc phòng và an ninh cơ bản nhất trí với các ý kiến trên và đề nghị tiếp tục rà soát phạm vi, nội dung điều chỉnh của dự thảo Luật Bảo đảm TTATGTĐB và dự thảo Luật GTĐB (sửa đổi) để hoàn thiện, bảo đảm mối quan hệ hài hòa, thống nhất giữa hai Luật này, không để chồng chéo, trùng lắp.

Cạnh đó cần phân định rõ ràng hơn trách nhiệm quản lý nhà nước và trách nhiệm thực thi của các cơ quan, lực lượng chức năng để bảo đảm hiệu lực, hiệu quả, đúng với chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực phụ trách.

Về thẩm quyền quản lý đào tạo, sát hạch, cấp GPLX, Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội thấy rằng từ năm 2001 đến nay, công tác đào tạo, sát hạch, cấp GPLX đã được quy định trong Luật GTĐB (2001 và 2008) và được thực hiện ổn định.

Bộ GTVT cơ bản thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về hoạt động này. Thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp GPLX. Tuy nhiên, vẫn còn một số bất cập về chất lượng đào tạo, công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và theo dõi thi hành pháp luật về an toàn giao thông đối với người lái xe

Quản lý đào tạo, sát hạch, cấp GPLX thuộc phạm vi quản lý người điều khiển phương tiện giao thông (kiến thức pháp luật, kỹ năng điều khiển và ý thức chấp hành pháp luật của người lái xe), liên quan trực tiếp đến TTATGTĐB, nên khi tách ra thành hai luật thì nội dung trên thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Bảo đảm TTATGTĐB là phù hợp.

Nội dung này cũng đã được Chính phủ thảo luận và thống nhất quy định trong dự thảo Luật Bảo đảm TTATGTĐB. Tuy nhiên, có ý kiến đề nghị xây dựng hai phương án, quy định ở Luật BĐTTATGTĐB hoặc quy định trong Luật GTĐB như hiện hành.

Nhưng bản chất của vấn đề là xác định bộ nào quản lý nhà nước về đào tạo, sát hạch, cấp, đổi và thu hồi GPLX và Bộ GTVT đã thống nhất trình Quốc hội phương án 1 (quy định ở Luật BĐTTATGTĐB). Thường trực Ủy ban nhất trí với phương án 1 mà Chính phủ đã thống nhất và giao Bộ Công an quản lý nhà nước nội dung nêu trên, vì nội dung này thuộc thẩm quyền phân công của Chính phủ.

“Tuy nhiên, có ý kiến đề nghị Bộ Công an, Bộ GTVT báo cáo với Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tổ chức biên chế, kinh phí thực hiện, tính hiệu quả của cả hai phương án nêu trên và kinh nghiệm các nước quản lý nội dung này. Đây là vấn đề lớn còn có ý kiến khác nhau, đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến chỉ đạo…”- ông Võ Trọng Việt cho hay.

             Thiếu đánh giá về nguồn lực, tài chính thi hành luật

Theo Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội, trong dự thảo Luật quy định mới về nhiệm vụ quản lý GPLX của Bộ Công an (trước đây thuộc Bộ GTVT), nhưng còn thiếu đánh giá, dự kiến về nguồn nhân lực, tài chính để thi hành Luật.

Báo cáo tổng kết 10 năm thi hành Luật GTĐB năm 2008 về Luật Bảo đảm TTATGTĐB vẫn đang đề cập chung về lĩnh vực GTĐB, cần bóc tách, làm rõ kết quả đạt được, hạn chế, khó khăn, vướng mắc về TTATGTĐB.

VIẾT LONG - ĐỨC MINH

BÌNH LUẬN

việt

Trước đây bộ công an cũng đã cấp bằng lái nhưng rồi đổi sang bộ GTVT, nay lại về bộ công an thì trước hết tốn thêm 1 núi tiền để thay đổi mẫu bằng lái, thay đổi các thủ tục hành chính, thay đổi biển hiệu các cơ sở đào tạo lái xe… đặc biệt có ngăn chặn được tham nhũng không?

Đào Nguyên

Bộ GTVT đang cis đủ cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. Theo tôi vẫn giữ nguyên công tác đào tạo . Giao bộ Cong an sát hách. Quản lý Cấp bằng..

Phạm ngũ hành

USD chúng còn làm giả được, sá chi mấy cái thẻ Pet? Sao Ca ko tham gia sát hạch chung với gtvt mà chuyển qua chuyển lại?

Nguyễn Văn Công

Vấn đề là quản lý tốt hay không, còn Bộ nào quản lý cũng vậy thôi.

Doan Diem

Nếu chỉ vì sợ bằng lai xe giả mà chuyển cho Bộ CA sát hạch và cấp GPLX là không hợp lý và lãng phí (vì phải đóng cửa hàng loạt trung tâm đào tạo lái xe). Hơn nữa công nghệ hiện đại phát hiện bằng gải dễ dàng.

Doan Diem

Nếu chỉ vì bằng giả mà chuyển cấp GPLX sang Bộ CA là không hợp lý, vì công nghệ hiện đại phát hiện bằng giả dễ dàng

Trương Khiêm

Trước đây Chính cho Bộ CA QLNN về đào tạo, sát hạch, cấp GPLX. Sau đó có nhiều vấn đề nên BT. Bùi Thiện Ngộ đề nghị chuyển cho Bộ GTVT QLNN đào tạo, cấp GPLX, công việc nhỏ như vậy trong quản trị quốc gia mà như đèn cù !

Hien

Không nên để bổ công an vừa có quyền cấp vừa có quyền xử lý và tước gplxe khác gì vừa đá bóng vừa thổi còi sau này liệu công An có cam kết không còn bằng lái xe giả không

Đỗ Chí Thanh

Ai cấp thì có khác gì đâu! Nhưng “ Bằng “ ngon hơn giấy phép nhỉ?

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM