Nhân viên hàng không trả lại gần nửa tỉ đồng cho khách

Đô thị

Nhân viên hàng không trả lại gần nửa tỉ đồng cho khách

(PLO)- Một nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài đã trả lại gần nửa tỉ đồng cho hành khách đánh rơi trên máy bay.

Bản tin liên quan

Thông tin ban đầu, tối 17-3, chị Nguyễn Ánh Tuyết, nhân viên Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam - Chi nhánh Nội Bài (VIAGS, công ty con chuyên cung cấp dịch vụ mặt đất của Vietnam Airlines), đã phát hiện tài sản có giá trị gần nửa tỉ đồng trên chuyến bay VN242 TP.HCM - Hà Nội bị bỏ quên và kịp thời trả lại cho hành khách bị mất.


Chị Nguyễn Ánh Tuyết, nhân viên Trung tâm phục vụ trên tàu - VIAGS Nội Bài.

Cụ thể, trong khi làm nhiệm vụ phục vụ chuyến bay VN242 TP.HCM - Hà Nội, chị Tuyết đã phát hiện một túi xách để quên ở khu vực ghế ngồi, bên trong có một điện thoại iPhone 5 cùng số tiền là 212 triệu đồng và 9.342 USD (tổng cộng tương đương 427 triệu đồng).
Ngay sau đó, chị Tuyết đã báo cho bộ phận chức năng của Vietnam Airlines liên lạc với hành khách để trả lại. Tối cùng ngày, hành khách LAT đã được nhận lại số tài sản trên và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước hành động đẹp của chị Tuyết.
Được biết trong quá trình làm việc nhân viên VIAGS phát hiện rất nhiều trường hợp hành lý của hành khách bị đánh rơi. Riêng trong năm 2016, số tiền mặt mà nhân viên ba chi nhánh VIAGS (Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất) nhặt và trả lại cho hành khách là hơn 8 tỉ đồng và 8.000 hiện vật. Trong những tháng đầu năm 2017, số tiền nhặt được và trả lại cho hành khách lên tới gần 2,7 tỉ đồng và 2.700 hiện vật (bao gồm máy tính xách tay, điện thoại,...).

HỒNG TRÂM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM