Nhân viên giúp sản phụ sinh bé gái trên tàu hỏa

Đô thị

Nhân viên giúp sản phụ sinh bé gái trên tàu hỏa

(PLO)- Một sản phụ được nhân viên trên tàu SE6 giúp đỡ sinh hạ bé gái nặng khoảng 3kg “mẹ tròn con vuông” trong niềm vui vỡ òa của gia đình và nhân viên tổ tàu.

Bản tin liên quan

Vào lúc 3 giờ 30 sáng 5-9, khi tàu SE6 chạy đến khu gian Kim Liên - Hải Vân Nam, nhân viên phụ trách toa 6 Tạ Thị Dần thông báo với Trưởng tàu Nguyễn Văn Đức hành khách tại giường 38 có dấu hiệu trở dạ.

Do hành khách trở dạ vào ban đêm khi tàu đang trên đèo, không thể chờ để đưa xuống ga Huế. Vì vậy, tổ tàu đã lập tức chuẩn bị các vật dụng y tế cần thiết (nước ấm, khăn, cồn y tế…) để hỗ trợ hành khách.


Sau khi xuống tàu, sản phụ được nhân viên y tế chăm sóc và đưa về bệnh viện. Ảnh: N.TRINH

Với sự giúp đỡ của tổ tàu, chỉ sau vài phút, chị Dần đã giúp sản phụ sinh một bé gái nặng khoảng 3kg “mẹ tròn con vuông” trong niềm vui vỡ òa của gia đình và nhân viên tổ tàu.

Qua tìm hiểu được biết, sản phụ là chị Nguyễn Thị Anh (quê Thanh Chương, Nghệ An). Chị cùng em chồng lên tàu từ ga Biên Hòa và đang trên đường về quê nghỉ chờ sinh.

Ngay sau khi đỡ đẻ an toàn, tổ tàu đã điện báo trực ban ga Huế chuẩn bị công tác cấp cứu tại ga. Vì vậy, ngay khi xuống tàu, 2 mẹ con chị Anh đã được đơn vị y tế hỗ trợ và nhanh chóng đưa vào bệnh viện.

Tàu SE6 xuất phát ga Sài Gòn vào sáng ngày 4-9, do trưởng tàu Nguyễn Văn Đức - Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội  (Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội) phụ trách.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM