Nhận máy bay mới, Bamboo Airways sẽ bay thẳng tới Mỹ

Đô thị

Nhận máy bay mới, Bamboo Airways sẽ bay thẳng tới Mỹ

(PLO)- Phó Chủ tịch thường trực hãng hàng không Bamboo Airways khẳng định sẽ bay thẳng tới Mỹ vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021.

Bản tin liên quan

Chiếu 3-12, ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch thường trực hãng hàng không Bamboo Airways, cho hay hãng này sẽ đón máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trong tháng 12.

“Sau khi nhận máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner, chúng tôi sẽ hoàn thiện các bước tiếp theo, như gửi hồ sơ sang nhà chức trách Mỹ, lựa chọn một đối tác tại Mỹ để thực hiện bay thẳng tới Mỹ vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021” - ông Thắng nói.


Lãnh đạo hãng bay này cho rằng với tầm bay trên, máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đủ khả năng bay thẳng tới Mỹ. Ảnh: V.LONG

Cũng theo ông Thắng, Boeing 787-9 Dreamliner đáp ứng lý tưởng các yêu cầu về dịch vụ định hướng 5 sao mà hãng đề ra. Đồng thời phù hợp hơn cho các chặng bay đường dài mà hãng đang xây dựng.

Trước những nghi ngờ về loại máy bay này khó bay thẳng tới Mỹ, ông Trương Phương Thành, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways, dẫn ra các số liệu kỹ thuật và chặng bay đến miền Đông nước Mỹ và khẳng định máy bay Boeing 787-9 Dreamliner hoàn toàn có thể bay thẳng tới Mỹ.

Theo hãng hàng không này, thời gian đầu Boeing 787-9 Dreamliner sẽ được điều phối khai thác trên các đường bay nội địa như Hà Nội - TP.HCM và Hà Nội/TP.HCM - Đà Nẵng. Trong thời gian tiếp theo, dòng máy bay này sẽ khai thác các đường bay tầm trung và dài của Bamboo Airways tới châu Âu, châu Mỹ, kết nối các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Czech, Úc, Mỹ...

Trước đó Bamboo Airways đã ký thỏa thuận mua 30 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner với tổng giá trị niêm yết 5,6 tỉ USD. Trong đó tháng 12 này hãng sẽ nhận hai máy bay.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM