Nhà hàng xây trên bãi biển đã gắn lại hộ lan quốc lộ 1

Đô thị
(PL)- Ngày 28-2, ông Bùi Duy Anh, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ (QLĐB) 4.1 thuộc Cục QLĐB 4, cho biết lúc 16 giờ 30 ngày 27-2, Chi cục QLĐB 4.1 đã buộc chủ nhà hàng Biển Vĩnh Hảo 2 (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) phải hoàn trả hộ lan (lan can bảo vệ hành lang quốc lộ 1) và tháo dỡ biển hiệu quảng cáo xây dựng trái phép.

Bản tin liên quan

Ông Anh cũng cho biết trước đó Chi cục QLĐB 4.1 đã ban hành quyết định thanh tra độc lập đối với chủ nhà hàng Biển Vĩnh Hảo với hai hành vi vi phạm: tự ý tháo dỡ 30 m hộ lan và đặt biển hiệu cao 5 m.

Chi cục đã phối hợp với UBND xã Vĩnh Tân lập biên bản vi phạm đối với chủ nhà hàng là bà Trần Ngô Ngọc Hà và chuyển về Cục QLĐB 4 để cơ quan này ra quyết định xử phạt. Được biết trong chiều tối 27-2, phần hộ lan đã được gắn và đã tháo dỡ biển quảng cáo cao 5 m có chữ “Restaurants - Biển Vĩnh Hảo 2”.

Cũng trong ngày 28-2, UBND tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu UBND huyện Tuy Phong phối hợp với các sở TN&MT, Xây dựng, GTVT và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra thông tin báo chí nêu. Cụ thể, chỉ đạo xử lý ngay nếu việc xây nhà hàng này vi phạm các quy định pháp luật, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 5-3.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, tháng 8-2018, UBND huyện Tuy Phong cấp giấy phép xây dựng cho bà Hà (xã Vĩnh Tân) được xây dựng nhà hàng Biển Vĩnh Hảo 2 ngay trên bãi biển trong khi Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo có hiệu lực từ tháng 7-2016 nghiêm cấm việc này.

 

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM