Nguy cơ dừng thi công đường sắt Bến Thành - Suối Tiên

Đô thị

Nguy cơ dừng thi công đường sắt Bến Thành - Suối Tiên

(PLO)- Hiện một số nhà thầu đã chính thức có công văn đề nghị giãn tiến độ thi công và có thể sẽ dừng thi công nếu tiến độ giải ngân tiếp tục chậm trễ như hiện nay.

Bản tin liên quan

UBND TP.HCM cho biết như trên, trong văn bản vừa gửi Bộ KH-ĐT về tình hình thực hiện các dự án có sử dụng nguồn vốn vay ODA trên địa bàn TP.HCM.

Theo UBND TP, chỉ tính hai dự án lớn có sử dụng vốn ODA (là dự án tuyến đường sắt đô thị TP.HCM, tuyến Bến Thành - Suối Tiên và dự án Cải thiện môi trường nước giai đoạn 2), TP kiến nghị được bố trí 7.000 tỉ đồng cho năm 2017 nhưng Bộ KH&ĐT dự kiến chỉ phân bổ 3.500 tỉ đồng.


Dự án đường sắt đô thị, tuyến Bến Thành - Suối Tiên có nguy cơ dừng thi công do giải ngân chậm. Ảnh: PLO

“Như vậy vốn ODA dự kiến bố trí theo đề xuất của Bộ KH&ĐT như trên không đáp ứng nhu cầu giải ngân của hai dự án. Hiện một số nhà thầu đã có văn bản đề nghị giãn tiến độ thi công trong tháng 4 và có thể sẽ dừng thi công nếu tiến độ giải ngân vẫn tiếp tục chậm trễ như hiện nay” - UBND TP nêu rõ.

Cũng theo UBND TP, trong năm 2016, hồ sơ thanh toán dự án đường sắt đô thị TP tuyến Bến Thành - Suối Tiên và dự án cải thiện môi trường nước giai đoạn 2 cũng gặp khó khăn trong giải ngân do Bộ KH&ĐT giao vốn ODA không kịp theo tiến độ thực tế.


TRUNG THANH

BÌNH LUẬN

Buhuhi

Hà Nội không vội được đâu!
Sài Gòn hãy đợi nhé

Tấn Dũng

Gửi ngân hàng kiếm tiền lãi vài tháng chơi.

Leeminhu

Chi 3500ty còn 3500ty nữa đang đi về đâu.....giair ngan kiểu này thầu nào chịu thi công đúng tiến đô....này đặt cấm. Xe gắn máy nữa chứ ...haiz

L.A. Tuấn

Đầu tư giàn trải không có trọng tâm dẫn đến chẳng cái gì ra hồn. Thay vì dồn vốn làm metro cho xong thì đẻ ra ông xe bus nhanh vừa chiếm đường vừa tốn bao tiền của. Cứ cái kiểu làm này làm sao giao thông công cộng khá lên đc.

Khoi nguyen

Đang nói gì vậy bạn!? Xe buýt nhanh gì ở đây!? Thôi anh hùnh bàn phím đi bạn! Lo đầu tư kiến thức và thôi dạy cách ngta quản lý trong khi mình chẳng là cây đinh gì của XH!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM