Người dân vui vẻ đập bỏ bậc thềm lấn chiếm vỉa hè

Đô thị

Người dân vui vẻ đập bỏ bậc thềm lấn chiếm vỉa hè

(PLO)- "Tôi thấy dọn dẹp vỉa hè như vậy là đúng" - một người dân nói.
 

Bản tin liên quan

Sau khi nhận được thông báo về việc dọn dẹp vỉa hè từ UBND phường 4, quận 5, TP.HCM, ngày 13-3, nhiều người dân, hộ kinh doanh trên đường An Dương Vương đã tự đập bỏ những bậc thềm lấn chiếm vỉa hè. Các salon xe hơi cũng chủ động đập bỏ bậc tam cấp, người sửa xe cũng tự dời chỗ vào trong mép đường...


Chủ salon xe hơi trên đường An Dương Vương tự tháo dỡ bậc thềm trước salon sau khi nhận được thông báo. Ảnh: THANH TUYỀN

Chủ hộ kinh doanh salon xe hơi ở 326 An Dương Vương, phường 4, quận 5 chia sẻ ngay khi nhận được thông báo của phường đã cho tiến hành đập bỏ bậc tam cấp ngay trước nhà mình.

"Căn nhà này tôi mua lại để kinh doanh, khi mua đã có phần bậc thềm này rồi. Có thông báo là phải đập bỏ vì vi phạm thì mình làm thôi. Mình cũng thấy nó sai mà. Chủ động làm là tốt nhất, để còn nhanh chóng trở lại việc kinh doanh nữa" - người chủ này nói.


Họ chủ động phá bỏ vì thấy bậc tam cấp vi phạm lấn chiếm vỉa hè. Ảnh: THANH TUYỀN

Cạnh đó, bậc tam cấp cũng cần đập bỏ của một salon khác vẫn chưa tiến hành được vì mắc kẹt ống nước và đồng hồ điện. Người này thắc mắc giờ họ muốn đập bỏ thì phải làm sao. Phía đại diện phường cũng trả lời rằng phía UBND phường sẽ cho lực lượng chức năng xuống để hỗ trợ việc đập bỏ.


Đại diện UBND phường 4 đối thoại với người dân trong lúc đi kiểm tra vào sáng nay. Ảnh: THANH TUYỀN

Theo quan sát, nhiều salon xe hơi dọc tuyến đường này cũng đã đập bỏ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè trước đó. Thay vào đó, họ lắp hai thanh đỡ bằng sắt để di chuyển xe ra vào salon.

Nhiều salon xe hơi sau khi đập bỏ bậc thềm đã dùng hai tấm sắt để di chuyển xe ra vào salon. Xong đâu đó, họ lại mang hai tấm sắt này đi cất. Ảnh: THANH TUYỀN


Thay tấm sắt cho bậc thềm lấn chiếm vỉa hè. Ảnh: THANH TUYỀN

Chú Nga, một người dân sửa xe trên đường này, chia sẻ sau khi có thông báo, chú dời chỗ làm từ đầu đường vào sâu bên trong thì khách đến ít hẳn đi vì chỗ ngồi bị khuất nhưng vẫn thấy hài lòng.


Chú Nga (góc trái ảnh) ủng hộ việc dẹp vỉa hè dù sau khi dẹp công việc của chú bị ảnh hưởng, có ngày chỉ kiếm được 12.000 đồng. Ảnh: THANH TUYỀN

"Ban đầu ngồi ngoài mặt tiền của đường đi ấy, nhiều khách ghé qua sửa lắm. Giờ chuyển vào trong thì đúng là làm ít đi nhưng mà tôi không có thấy bực bội gì hết trơn đó. Làm ít lại cũng được, cái gì sai thì mình phải sửa thôi. Tôi thấy dọn dẹp vỉa hè như vậy là đúng. Chứ mấy bận ngồi sửa xe ở đây, thấy mọi người hay du khách nước ngoài đi ngang qua cứ phải luồn lách, len lỏi qua hàng xe máy hay mấy bậc thềm cũng không hay lắm đâu" - chú Nga bộc bạch.

THANH TUYỀN

BÌNH LUẬN

Sửa xe trên đường

Khu salon auto trên đường An Dương Vương còn tổ chức sửa xe ngay dưới lòng đường vừa trực tiếp cản trở giao thông vừa tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông khi vô ý mở cửa xe. Người thiệt thòi cuối cùng vẫn là người không có lỗi.

Anh Bay

Tôi xin chia sẻ cảm xúc của cá nhân tôi. Hôm nay có dịp về dự đám giổ của gia đình. Tôi thật không ngờ, đường Lê Văn Sỹ. Đối diện chợ Lê Văn Sỹ Q3. Lề đường thoáng mát sạch đẹp. Không còn tệ nạn lấn chiếm vỉa hè như trước kia buôn bán bát nháo. Tôi không thể tin vào mắt mình. Nếu TPHCM và các quận huyện cương quyết dẹp loạn vỉa hè. TPHCM chắc chắn rất tuyệt vời... Xanh - Sạch - Đẹp.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM