Người dân vất vả rời TP.HCM về quê nghỉ lễ

ĐINH ĐẠI
ĐINH ĐẠI
Thứ Hai, ngày 30/4/2018 - 11:04

(PLO)- Đợt nghỉ lễ kéo dài bốn ngày nên từ chiều đến tối 29-4 hàng ngàn người dân, sinh viên, công nhân trên địa bàn TP.HCM chen chúc nhau rời TP về quê.

Theo ghi nhận của PV, từ chiều 29-4, tại Bến xe Miền Tây, hàng ngàn người dân chen chúc nhau xếp hàng để mua vé xe về quê dịp lễ.

Hầu hết các tuyến xe đều tăng giá vé nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu. Các tuyến có lượng hành khách tăng cao có thể kể là TP.HCM đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang…


Nhiều người chờ đợi trong mệt mỏi.

Vì chờ đợi mua vé quá lâu, người lớn, trẻ con đều nằm gục trên ghế, đợi người nhà mua được vé để về quê.

Những bãi gửi xe tại bến xe hết chỗ, những người đến sau phải chật vật tìm nơi khác gửi xe.

Theo tìm hiểu, giá vé xe tuyến TP.HCM đi Sóc Trăng với loại ghế ngả là 200.000 đồng/vé. Mức giá này đã tăng lên khoảng 50.000 đồng so với ngày thường. Dù vậy, hành khách vẫn chấp nhận chờ chỉ để được về quê nghỉ lễ cùng gia đình. Anh Tuấn Phong (công nhân) cho hay đặt xe từ 8 giờ sáng 28-4 rồi chạy từ chỗ ở đến hơn 30 phút đi xe máy nhưng do khách quá đông, chờ mãi mà chưa có xe về. 


Ăn vội để chờ đợi.

Trong khi đó, bạn Trương Thành, ngồi chờ xe về Cà Mau cũng bày tỏ: “Mình không tiếc với mức giá 250.000 đồng/vé dù cao hơn thường ngày vì đây là dịp lễ. Tuy nhiên ngồi đợi xe lâu quá làm mình sốt cả ruột".

Đã có người bắt đầu nản. “Tôi ra bến xe lúc 17 giờ để về Cần Thơ nhưng sau hai giờ chờ đợi ở bến xe vẫn không mua được vé. Chờ thêm một tiếng nữa nếu không có vé tôi sẽ ở lại TP và sáng mai về quê cho đỡ cảnh chen lấn” - anh Quỳnh Hợp (quê Cần Thơ) cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận:

 


Đại diện một nhà xe cho biết do phải đợi xe đưa khách từ bến về đến quê, rồi mới có thể quay trở lại đón khách tiếp. “Dù chúng tôi đã tăng chuyến nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của hành khách” - vị này nói.

 Lý giải về nguyên nhân tăng giá vé, một chủ nhà xe cho là để bù lỗ cho những chuyến về TP.HCM không có khách. “Dịp lễ mọi người đều đổ từ TP về quê chứ ít ai từ quê lên TP. Do đó chiều từ dưới quê lên TP hầu như không có khách, phải chạy rỗng. Chúng tôi phải phụ thu thêm để bù lỗ tiền xăng dầu”.

ĐINH ĐẠI

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục