Người dân gỡ lều bạt chốt chặn ở bãi rác Nam Sơn, Hà Nội

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Tư, ngày 25/12/2019 - 19:40

(PLO)- Sau cuộc đối thoại với UBND huyện Sóc Sơn vào chiều 25-12, người dân quanh bãi rác Nam Sơn đã thu dọn lều bạt, mở đường cho xe chở rác vào bãi rác này.

Theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, chiều 25-12, UBND huyện Sóc Sơn đã đối thoại, ghi nhận các ý kiến của người dân sống xung quanh vùng ảnh hưởng môi trường của bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) trong vòng bán kính 500 m.

Cuộc đối thoại xoay quanh chính sách bồi thường và hỗ trợ tái định cư cho người dân di dời khỏi bãi khu vực này.

Tại cuộc đối thoại, người dân cho biết do các chính sách hỗ trợ, đền bù giải phóng mặt bằng và tái định cư cho người dân chưa thỏa đáng. Ngoài ra, tiến độ triển khai chậm như đại diện chính quyền đã hứa nên cực chẳng đã họ phải dựng lều bạt ngăn xe chở rác vào bãi rác. 


Người dân dựng lều bạt chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn).

Chiều tối 25-12, đại diện UBND huyện Sóc Sơn cho biết chính quyền địa phương đã tiếp thu, ghi nhận ý kiến của người dân và sẽ tổng hợp, báo cáo xin ý kiến chỉ đạo giải quyết của UBND TP Hà Nội.

Được biết ngay sau cuộc đối thoại, người dân đã thu dọn lều bạt, chốt chặn lối vào hai cổng phía nam và phía bắc của bãi rác Nam Sơn. Cùng ngày, đại diện Tổng Công ty Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) xác nhận nhiều xe chở rác đã được thông đường để vận chuyển rác từ nội thành Hà Nội vào bãi rác Nam Sơn.

Trước đó, từ trưa 23-12, nhiều người dân sống quanh bãi rác Nam Sơn đã dựng lều bạt, chặn xe chở rác vào. Việc người dân chặn xe rác khiến lượng rác sinh hoạt chở lên bãi rác Nam Sơn mỗi ngày (khoảng 5.000 tấn) có nguy cơ ùn ứ.

Trước tình hình trên, Sở Xây dựng TP Hà Nội đã phải đưa ra phương án phân luồng rác cho các quận nội thành. UBND TP Hà Nội cũng phải ra văn bản chỉ đạo UBND huyện Sóc Sơn tổ chức đối thoại, ghi nhận ý kiến của người dân, đồng thời vận động người dân không chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn.

TRỌNG PHÚ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục