Người dân cùng Phó chủ tịch quận Bình Tân đi dẹp vỉa hè

Đô thị

Người dân cùng Phó chủ tịch quận Bình Tân đi dẹp vỉa hè

(PLO)- Thấy ông Nguyễn Gia Thái Bình – Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân (TP.HCM) dẫn đầu đoàn công tác đi giành lại vỉa hè cho người đi bộ, nhiều người dân hưởng ứng đi cùng ông.

Bản tin liên quan

Chiều ngày 27-2, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân ông Nguyễn Gia Thái Bình đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng trật tự đô thị xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm vỉa hè trên đường Tên Lửa, Vành Đai Trong...


Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân đã xuống đường trực tiếp giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Ảnh: P. PHONG


Nhiều người dân còn đi theo ông Bình để theo dõi công tác xử lý và vận động bà con chấp hành. Ảnh: P. PHONG

Tại đây, nhiều hộ kinh doanh lấn ra vỉa hè, gắn bảng hiệu, biển quảng cáo, mái che chiếm vỉa hè…. đều bị lực lượng nhắc nhở, lập biên bản, tịch thu vật vi phạm.

Ông Bình còn mạnh tay phá bỏ một bức tường được xây dựng trên vỉa hè, trả lại không gian cho người đi bộ.Đoàn công tác dỡ các biển hiệu, bảng quảng cáo chiếm vỉa hè. Ảnh: P. PHONG

Thấy hoạt động của đoàn công tác, nhiều người dân đi theo đoàn để hỗ trợ, cùng vận động những hộ khác chấp hành xử phạt, thu dọn hàng hóa vào bên trong.

Trước đó, ông Bình đã nhiều lần trực tiếp chỉ đạo các lực lượng thực hiện công tác xử lý trật tự lòng lề đường. Ông Bình cho biết thời gian tới lãnh đạo quận cùng Đội Quản lý trật tự đô thị sẽ trực tiếp ra quân xử lý, sau đó giao trách nhiệm cho Chủ tịch UBND phường. Từ đây đến cuối năm, tuyến đường nào sau khi ra quân mà tình trạng buôn bán dưới lòng đường, vỉa hè tái diễn sẽ xử lý chủ tịch UBND phường.


Lực lượng trật tự đô thị phá dỡ một mái che chiếm vỉa hè. Ảnh: P. PHONG


Và đập một bức tường khác.


Cẩu cả tượng sư tử....

Ông Bình cho biết mỗi tuyến đường có một đặc thù riêng, chẳng hạn đường Vành Đai Trong buôn bán lấn chiếm vào chiều và tối; đường Kinh Dương Vương kinh doanh đông đúc vào buổi sáng; đường Tên Lửa hoạt động vào chiều... Vì vậy, UBND quận Bình Tân sẽ lập kế hoạch chi tiết cho từng tuyến đường, phân cấp ủy quyền cho từng cá nhân chịu trách nhiệm giám sát, quản lý.

LÊ THOA

BÌNH LUẬN

Minh Tuan

Rất vui mừng khi hiệu ứng từ việc làm của lãnh đạo quận 1 về tăng cường quản lý đô thị đã lan truyền đến lãnh đạo cá quận khác. Lãnh đạo TP đã có chỉ đạo quyết tâm chấn chỉnh trật tự đô thị trong tháng 3/2017. Vấn đề chúng ta cần phải giải quyết là với bộ máy cán bộ đông đảo của chính quyền địa phương và các cơ quan quản lý chuyên môn các cấp, mà trong thời gian qua sự chỉ đạo của cấp trên đối với công việc này chỉ được thực hiện một cách chậm chậm như sự đánh giá của vị lãnh đạo quận 1 để dẫn đến việc lãnh đạo quận phải trực tiếp làm việc này. Sự tắc trách thiếu trách nhiệm và quyết tâm của một số cán bộ cần phải chấn chỉnh một cách nghiêm khắc để nâng cao hiệu lực quản lý và trách nhiệm với người dân.

Nguyễn Minh Văn

Đường Nguyễn Thị Tú không còn vĩa hè, người ta lấn xuống lòng dường buôn bán, gây kẹt xe liên tục. Đề nghị lát lại vĩa hè và giải tỏa lấn chiếm cho dân nhờ.

Nguyễn Hồng nhâm

Mong là tất cả mọi nơi trên địa bàn TP đều có một via he thông thoáng và xanh sạch đẹp. Va muốn có được nhu vậy thì cần có sự vào cuộc mạnh tay của các cấp chính quyển TP cũng như sự y thực tu giác của mỗi người dân. Nhung via he đẹp và thông thoáng cũng những dòng sông và bộ kênh trong sanh mat me và những con đường rộng rãi không còn cảnh kết xe cũng như không bị gap lụt moi khi trời mưa to và có chiều cương là niềm vui là niềm HP xem lần tu hao của mỗi người dân TP. Phai không moi người chúng ta cùng chung tay làm cho TP đẹp hơn mỗi người nhé.

Sinh viên luật

Hoan hô Ông Nguyễn Gia Thái Bình Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân. Ra quân dẹp loạn vỉa hè như UBND Q1. Kính mong Ông Bình dẹp nạn lấn chiếm vỉa hè những con đường lớn, đừng bỏ quên những con đường nhỏ như lời kêu cứu của em Võ Huy.

Cháu Võ Huy

Cháu xin cám ơn cô hay chú Lê Thoa. Cháu cũng như cô chú Trương Chinh. Cháu mong muốn Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Bác Nguyễn Gia Thái Bình. Đến khu phố 1 đường Bùi Dương Lịch phường Bình Hưng Hòa B. Bác Bình chứng kiến cảnh các cháu đi học, phải đi xuống lòng đường xe máy, xe tải, xe buýt số 49 chạy sợ lắm Bác ơi. Cô giáo dạy các cháu khi đi ra ngoài đường phải đi trên lề đường, không đi ngoài đường xe lưu thông sẽ không tránh khỏi tai nạn. Nhưng còn đâu lề đường cháu đi. Người ta buôn bán lấn chiếm hết lối đi rồi Bác ơi. Bạn cháu bị xe đụng té chảy máu, Người ta chạy xe gắn máy đụng bạn cháu họ không bồi thường còn chửi bạn cháu. Cháu cầu mong Bác Nguyễn Gia Thái Bình đọc được mong ước của cháu. Bác sớm dẹp bỏ nạn buôn bán lấn chiếm vỉa hè, đường Bùi Dương Lịch khu phố 1 phường Bình Hưng Hòa B quận Bình Tân, giúp các cháu. Có lối đi. Như hiện nay cháu và các bạn cháu đi học hay ra về, rất sợ đi qua đường Bùi Dương Lịch. Sợ một ngày nào đó tụi cháu không mai xe đụng. Lỗi đâu phải tại tụi cháu, cũng không phải người lái xe. Lý do tại họ buôn bán chiếm hết lối đi.

Cô Ngọc GV

Thật cảm động lời chia sẻ của cháu VÕ HUY. Chú tin rằng bài viết của PV LÊ THOA báo PLO. Chắc chắn lãnh đạo Quận Bình Tân và PCT UBND quận Bình Tân Ông Nguyễn Gia Thái Bình sẽ xem và giải quyết vấn nạn lấn chiếm vỉa hè đường Bùi Dương Lịch phường Bình Hưng Hòa B quận Bình Tân trả lại lối đi cho các cháu. Tạm thời các cháu cẩn thận khi đi học hay ra về. Đề phòng tai nạn giao thông.

Anh Bay

Lời chia sẻ rất dễ thương và cảm động của cháu Võ Huy. Cháu còn biết suy nghĩ an toàn tính mạng cho tất cả các học sinh và lời thỉnh cầu của cháu ( rất hợp lý, thực tế) Chú Bảy hy vọng lời thỉnh cầu của cháu sẽ được UBND Quận Bình Tân xem xét giải quyết. Trả lại lối đi cho người dân và các cháu học sinh. Cháu còn biết tính mạng của cháu và các bạn cháu đang bị đe dọa tai nạn giao thông vì vỉa hè bị chiếm dụng. Các cháu buộc lòng phải đi ngoài đường. Không lẽ lãnh đạo UBND phường Bình Hưng Hòa B. UBND quận Bình Tân TPHCM thờ ơ với lời thỉnh cầu của cháu, chắc chắn lãnh đạo UBND sẽ có trách nhiệm chấn chĩnh vỉa hè ( dẹp bỏ) trả lại lối đi cho các cháu. Chú Bảy chúc cháu Võ Huy cố gắng học giỏi sau này sẽ giúp ít cho xã hội.

Trương Chinh

Là người dân quận Bình Tân. Hoan hô ông PCT UBND Quận Bình Tân ông Nguyễn Gia Thái Bình. Kính mong ông Nguyễn Gia Thái Bình đến đường Bùi Dương Lịch phường Bình Hưng Hòa B. Ông mới chứng kiến nổi khổ của người dân. Vỉa hè bị chiếm hết làm chợ. Người dân, học sinh, trẻ em tan trường không còn lối đi phải đi chung với xe ô tô, mô tô. Thật xót xa cho các em học sinh tai nạn giao thông sẽ không tránh khỏi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM