Ngày mai, phố đi bộ Bùi Viện chính thức khai trương

Đô thị

Ngày mai, phố đi bộ Bùi Viện chính thức khai trương

(PL)- Thông tin từ Sở Du lịch TP.HCM cho biết phố đi bộ Bùi Viện thuộc phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 sẽ chính thức khai trương vào ngày 20-8.

Bản tin liên quan

Khi phố đi bộ Bùi Viện chính thức đi vào hoạt động, các cơ sở kinh doanh tại đây chỉ được phép bày bán trên toàn bộ phần vỉa hè, không được tràn xuống lòng đường. Đặc biệt, các ngành hàng được quy hoạch rõ ràng, đa dạng, không trùng lắp, cơ sở kinh doanh phong phú...


Người dân và du khách thoải mái dạo bộ ở phố đi bộ Bùi Viện trước ngày khai trương. Ảnh: HOÀNG GIANG

Thời gian hoạt động phố đi bộ Bùi Viện từ 19 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần. Trong đó 20-22 giờ sẽ diễn ra các hoạt động biểu nghệ thuật đường phố, âm nhạc dân tộc và đương đại, phục vụ nhu cầu giải trí tinh thần và giao lưu tương tác với bạn bè quốc tế.

Toàn bộ tuyến phố được chỉnh trang đồng bộ vỉa hè, lát mới đá granite trên tuyến đường dài 1.400 m với tổng mức đầu tư gần 10 tỉ đồng. Trước đó, để làm quen hoạt động của phố đi bộ Bùi Viện, UBND phường Phạm Ngũ Lão đã cấm xe máy lưu thông từ 19 giờ hôm trước đến 2 giờ sáng hôm sau các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần.

HOÀNG GIANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM