Ngày cuối nghỉ tết: bến xe đìu hiu, cao tốc ùn ứ

Đô thị

Ngày cuối nghỉ tết: bến xe đìu hiu, cao tốc ùn ứ

(PLO)- Chiều 21-2 (nhằm ngày mùng 10 tết) lượng hành khách qua Bến xe miền Đông  vắng vẻ, không có cảnh chen chúc.

Bản tin liên quan

 

Ghi nhận của PV, mặc dù hôm nay là ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu nhưng lượng khách qua bến rất vắng. Khu vực sảnh chờ, khu vực bán vé, bãi trả khách của các nhà xe đều khá vắng vẻ. Lượng khách chủ yếu hôm nay tại bến là công nhân, nhân viên trở lại làm việc sau kỳ nghỉ dài.

Theo quan sát của PV, lượng khách vắng vẻ nhưng bến xe vẫn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như đo thân nhiệt, trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn…

Theo lãnh đạo của Bến xe miền Đông, nhằm phòng chống dịch Covid-19, nhất là giám sát hành khách từ các vùng có ổ dịch về TP.HCM sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu, trước đó bến xe phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh và TP Thủ Đức yêu cầu hành khách từ các tỉnh, thành trở về TP.HCM phải khai báo y tế. Đồng thời, phân công thực hiện sàng lọc và chỉ định các hình thức cách ly hoặc giám sát y tế đối với từng cá nhân dựa trên tờ khai y tế.

Cụ thể, vào 4 giờ sáng 16-2, tại Bến xe miền Đông cũ lẫn Bến xe miền Đông mới đều triển khai xét nghiệm, rà soát đối với người đến TP.HCM trên các phương tiện với 100 mẫu/ngày/bến.

Cũng theo ghi nhận của PV tại cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, lượng ô tô tăng cao khiến cao tốc ùn ứ một đoạn hướng về trung tâm TP.


Toàn cảnh Bến xe miền Đông vào chiều mùng 10 tết.


Nhiều nhà xe vắng khách, đậu ở bãi chờ.Băng ghế cũng thưa thớt hành khách ngồi.


Khu vực bán vé vắng bóng hành khách.


Theo một số người dân, họ lo ngại dịch COVID-19 nên đã đổi ý định trở lại TP.HCM bằng xe ô tô riêng thay vì xe khách 


Khu vực sảnh chờ ở bãi đỗ xe lác đác hành khách ngồi chờ.
Hành khách được đo thân nhiệt trước khi ra bãi đỗ xe để lên xe.Bên cạnh đó, theo ghi nhận của PV tại cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây lượng ô tô tăng cao khiến cao tốc ùn ứ một đoạn hướng về trung tâm TP.

THU TRINH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM