Nạo vét đoạn cuối cùng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Năm, ngày 1/10/2020 - 16:59

(PLO)- Trung tâm Quản lý giao thông thủy TP.HCM thuộc Sở GTVT cho biết các đơn vị đang nạo vét đoạn cuối cùng của kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

 

Đoạn cuối cùng trong dự án nạo vét kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè là từ cầu Lê Văn Sỹ đến ngã ba sông Sài Gòn, dài khoảng 5,8 km.

Trước đó, hai đoạn còn lại (từ đường Út Tịch đến cầu Lê Văn Sỹ) đã được đơn vị thi công tiến hành nạo vét xong. Việc nạo vét đã giúp lòng kênh xanh và sạch hơn.

NAO-VET-KENH-NHIEU-LOC
Tháng 12 sẽ hoàn thiện việc nạo vét kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Đoạn cuối từ cầu Lê Văn Sỹ đến ngã ba sông Sài Gòn được Trung tâm Quản lý giao thông thủy TP.HCM dự kiến hoàn thiện trong tháng 12-2020. Theo kế hoạch, các đơn vị sẽ nạo vét bề rộng đáy kênh là 15 m, cao độ nạo vét khoảng 3,3 m với khối lượng khoảng hơn 33.600 m3.

Sau đó, toàn bộ số bùn nạo vét sẽ được đưa về khu liên hợp xứ lý chất thải Đa Phước để xử lý.

Trung tâm Quản lý giao thông thủy TP.HCM cho biết kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đã 10 năm nay chưa được nạo vét. Do đó, đoạn kênh này thường xuyên bị bồi lắng, ảnh hưởng đến khả năng tiêu thoát nước.

Sau khi nạo vét, dòng chảy sẽ thông thoáng hơn, khắc phục tình trạng mùi hôi và không gây ảnh hưởng đến đời sống người dân.

ĐÀO TRANG

Video cú ngã nguy hiểm khiến cầu thủ đến hết Euro

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Đêm 16-6, trận Nga – Phần Lan, hậu vệ Mario Fernandes của đội Nga trong pha bật cao đánh đầu đã ngã ngửa và rơi tự do từ độ cao xuống làm tổn thương nặng ở cột sống. Trước đó trận Đan Mạch – Phần Lan, cầu thủ Eriksen đã đổ quỵ và nghỉ đến hết giải.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục