Nâng mức độ cảnh báo cao nhất ở các sân bay

Đô thị

Nâng mức độ cảnh báo cao nhất ở các sân bay

(PLO)- Cục Hàng Không ra chỉ đạo lần hai về kiểm soát dịch COVID-19, với mức độ cảnh báo cao nhất.

Bản tin liên quan

Tết cận kề, nhu cầu đi lại của người dân bằng đường hàng không tăng cao, trong khi tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Cục Hàng không Việt Nam vừa chỉ thị ngành hàng không thực hiện nghiêm túc, đầy đủ phòng, chống dịch.


Hành khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài. Ảnh: V.LONG

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị ngành hàng không dân dụng nâng mức phòng chống dịch bệnh lên mức cảnh báo cao nhất, đặc biệt là tại cảng hàng không và cơ sở điều hành bay. Đồng thời, giám sát, nhắc nhở 100% cán bộ, công nhân viên và hành khách đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực cảng hàng không, sân bay, sát khuẩn tay…

Tổ chức kiểm tra thân nhiệt kịp thời phát hiện hành khách có triệu chứng bất thường để thông báo cho cơ quan y tế có thẩm quyền theo dõi và có biện pháp xử lý theo quy định. Thường xuyên vệ sinh, khử trùng các trang thiết bị và các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao tại khu vực làm việc thuộc cảng hàng không, sân bay để hạn chế tối đa lây lan của dịch bệnh.

Các phi công, tiếp viên trên chuyến bay quốc tế, được yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 về biện pháp phòng hộ và tổ chức lưu trú, cách ly y tế.

Cục Hàng không cũng giao các hãng hàng không cần rà soát lại các quy trình, có biện pháp xử lý đối với các trường hợp vi phạm về cách ly y tế và nghiên cứu đề xuất các giải pháp khắc phục việc lây lan dịch bệnh ra cộng đồng thông qua các thành viên tổ bay.

Được biết, vừa qua cơ quan chức năng đã xác định nhiều trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 liên quan đến nhân viên sân bay. Trong đó, mới nhất có trường hợp nhân viên làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM