Mưa lớn, người Hà Nội nhăn mặt vì tắc đường khắp nơi

Đô thị

Mưa lớn, người Hà Nội nhăn mặt vì tắc đường khắp nơi

(PLO)- Sau cơn mưa lớn vào chiều 26-9, nhiều tuyến đường Hà Nội bắt đầu bị ngập nước, tình trạng ùn tắc xảy ra ở nhiều vị trí khiến giao thông gặp nhiều khó khăn.

Bản tin liên quan

Chiều tối 26-9, khu vực nội thành Hà Nội bất ngờ có mưa to. Dù trận mưa không kéo quá dài nhưng cũng đủ khiến một số tuyến đường bị ngập nhẹ, nhiều vị trí rơi vào tình trạng ùn tắc nhiều giờ đồng hồ khiến giao thông gặp khó khăn.


Các phương tiện di chuyển khó khăn sau khi Hà Nội xảy ra mưa. Ảnh: FB

Tại đường Trần Đăng Ninh - Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội), nhiều người dân cho hay ùn tắc rất nghiêm trọng, các phương tiện ô tô và xe máy đều bị chôn chân tại chỗ. Lượng xe đông, cộng thêm thời tiết mưa, hầu hết người tham gia giao thông phải nhích từng chút một trên đường.

“Chờ mấy chục nhịp đèn đỏ mà không qua nổi, ai cũng thi nhau trèo lên vỉa hè, luồn lách nhưng ùn tắc ngày càng nặng hơn” - một thanh niên di chuyển trên trục đường Xuân Thủy - Cầu Giấy cho hay.

Tương tự, tại khu vực đường Phạm Văn Bạch (Cầu Giấy, Hà Nội), nước mưa dâng cao khiến nhiều phương tiện di chuyển khó khăn, một số xe bị chết máy khiến người dân phải xuống xe, dắt bộ. Nhiều người leo lên vỉa hè để tránh ngập khiến tình hình giao thông trở nên lộn xộn.


Cư dân mạng chia sẻ thông tin về tình trạng giao thông tại vị trí của mình.

Tình trạng ngập và tắc đường cũng xảy ra trên rất nhiều khu vực khác như: trục đường Phạm Hùng, Nguyễn Hoàng, Nguyễn Phong Sắc, Nguyễn Trãi…

Trên các diễn đàn mạng xã hội về giao thông, nhiều người dùng cũng tranh thủ chụp ảnh tình trạng tắc đường ở vị trí của mình để chia sẻ tới mọi người tính toán có lộ trình hợp lý.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đợt mưa này sẽ tiếp tục gây mưa to cho các quận thuộc trung tâm thành phố trong tối, đêm 26-9 và có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,2 đến 0,5 m.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh trong đêm nay, ở Bắc bộ có mưa rào và giông nhiều nơi, khu vực vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to và giông mạnh. Trong cơn giông có khả năng cao xảy ra giông, lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ gần sáng và ngày mai (27-9) đến sáng 28-9, mưa giông sẽ mở rộng ra các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to. Trong ngày 28 và 29-9, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-50 mm/24 giờ).


Tình trạng ùn tắc xảy ra ở rất nhiều vị trí khác nhau. Ảnh: FB


Ùn tắc đặc biệt nghiêm trọng tại các vị trí ngã tư. Ảnh: FB


Ngập cộng thêm lượng phương tiện cùng lúc đổ ra đường rất lớn khiến ùn tắc ngày càng kéo dài. Ảnh: FBNhiều người cho biết họ phải chờ đèn đỏ hàng chục nhịp nhưng vẫn không thể vượt qua ngã tư. Ảnh: FB

PHÚC BÌNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM