Một phụ nữ nhổ nước bọt vào mặt an ninh hàng không

Đô thị

Một phụ nữ nhổ nước bọt vào mặt an ninh hàng không

(PLO)- Một phụ nữ đã lăng mạ, nhổ nước bọt vào mặt nhân viên an ninh hàng không Nội Bài, rồi tiếp tục gọi chồng đến đe dọa...

Bản tin liên quan

Ban an ninh, an toàn Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có báo cáo Cục Hàng không về một trường hợp “cò mồi”, chèo kéo khách.

Theo đó, sáng 19-8, nhân viên an ninh hàng không LHN và KHH phát hiện chị Nguyễn Thị Hiên (trú xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đang dẫn một nữ hành khách ra ngoài cổng sân bay để đi ô tô về Bắc Giang với giá 450.000 đồng.


Thời gian qua nhiều hành khách mất tiền oan bởi các đối tượng cò mồi.

Do Hiên đã được An ninh hàng không Nội Bài xếp vào danh sách “cò mồi”, chèo kéo khách chuyên nghiệp, thường xuyên có mặt tại sân bay Nội Bài nên lực lượng an ninh hàng không đã ngăn chặn Hiên và tiếp cận để nữ hành khách nắm thông tin.

Khi nữ hành khách trên quay vào tới sân đỗ ô tô P2 (thuộc nhà ga T1), bà Hiên vẫn tiếp tục cố tình tiếp xúc, mời chào hành khách với ý định dẫn khách ra phía bên ngoài trạm thu phí để đi xe.

Thấy vậy, hai nhân viên an ninh tiếp tục ngăn chặn, đẩy đuổi bà Hiên nhưng bà này không chấp hành và có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm, nhổ nước bọt vào mặt nhân viên an ninh KHH.

Tiếp đó, bà Hiên nằm lăn ra sân đỗ ô tô ăn vạ, có lời nói thách thức lực lượng làm nhiệm vụ và liên tục gào thét, vu khống lực lượng an ninh hàng không đánh người.

Cùng thời điểm đó, ông Vương Đồng Minh (chồng bà Hiên và là người chuyên lái xe dù bắt khách) lái xe đến khu vực trạm thu phí cửa ra nhà ga T1 Nội Bài có lời nói xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ.

Sau đó, Cảng hàng không Nội Bài lập biên bản vụ việc và bàn giao cho Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài xử lý theo quy định. Còn hành khách bị chèo kéo sau khi được tư vấn đã rời sân bay bằng xe công cộng.

Trước đó, Cảng HKQT Nội Bài, cũng cho biết thời gian qua xảy ra những vụ khách bị mồi chài đi xe dù, rồi bị lừa tiền. Thậm chí có những khách nước ngoài hoặc khách lần đầu tiên đi máy bay không để ý hệ thống biển báo đã bị các đối tượng cò mồi chèo kéo, lên taxi dù và phải trả tiền triệu cho những chặng đi ngắn, có khách chỉ đi từ T1 sang T2 cũng mất hẳn 2 triệu đồng…

Theo đó, sân bay Nội Bài đã và đang trong quá trình siết chặt công tác phối hợp với các lực lượng chức năng để giảm thiểu và đẩy lùi vấn nạn trên. Tuy nhiên, song song với các biện pháp, sự phối hợp của hành khách là vô cùng cần thiết.

Nên đơn vị khuyến cáo hành khách khi đến sân bay Nội Bài, cảng bố trí hệ thống biển chỉ dẫn các loại hình phương tiện để khách dễ dàng lựa chọn: taxi, buýt, xe trung chuyển từ ga T1 và T2.

“Nếu hành khách nào còn bỡ ngỡ xin vui lòng gặp những nhân viên gần nhất để được hỗ trợ. Nhân viên quầy thông tin, nhân viên an ninh hay bất cứ một nhân viên mặc đồng phục nào cũng sẵn sàng hỗ trợ hành khách…”, đại diện sân bay Nội Bài khẳng định.

P.PHONG

BÌNH LUẬN

Huong nguyen thi

Ngày 1-9-2019 tôi bay chuyến vn259 lúc 16h20. Tu ha noi vao thanh pho HCM Khi tới làm thủ tục gửi hành lý ngoài sảnh cộng cộng tôi có để quên 1 túi balo. Khi qua cửa an ninh tôi k nhớ vào ngồi đợi lên máy bay chỉ còn 15p tôi mới nhớ mình thiếu 1 balo cũng vì con nhỏ tay xách nách mang mà quên luôn cả balo nhỏ, trong balo có giấy tờ quan trọng. Tôi chạy ra hỏi các a an ninh ở đó thì các a ấy hỏi giùm nhưng k thấy vì khi qua cửa an ninh tôi đã k xách nó. Cũng rất may mắn khi tôi gặp đc a an ninh tên Mai Quốc Hưng. A ấy nhiệt tình tìm giúp dẫn tôi ra tận sảnh công cộng để hỏi và cuối cùng tôi cũng đã tim thấy khi a ấy cho xem camera là nó đã nằm trong phòng an ninh khi có ai đó nhặt đc và msng vào đó. Chỉ còn 5p cho tôi chạy ra chuyến xe cuối cùng lên máy bay. Tôi chân thành cảm ơn a mai quốc hưng a ây đã rất nhiệt tình với cả tấm lòng cho những hành khách như tôi và giúp hành khách chúng tôi tìm đc đồ để quên. Tôi cảm ơn tấm lòng tốt của a và sự nhiệt tình của a. Chúc a thành công trong cuộc sống.

Bất công

Nói thật là có 1 số an ninh và công an ăn giơ với cò mồi không hề nhỏ. Phòng điều hành camera có thể nhìn thấy rất rõ. Khi nhân viên an ninh bắt cò taxi bàn giao cho công an , 1 lúc sau lại được thả ra và về sân bay hoạt động bình thường.

Lê Công Dân

Luật pháp không nghiêm, không đủ mạnh đer chế tài vi phạm tạo tiền lệ cho sự tái phạm. Luật sinh ra để làm gì nhỉ?

nguyễn huy giáp

chuyện vặt mà không xử lí dứt điểm được thì thả nổi luôn đi.Cho thành bến máy bay cóc nhé!

Mr.lua

Tào lao. Tìm biện pháp khắc phục! Cái bọn đó sao không bỏ tù?

Nguyễn thị lan

họ bị quả báo đó. Không tin thì thử nghiệm đi.

Tới

An Ninh sân bay, rồi bảo vệ sân bay, rồi nhân viên phục vụ hướng dẫn viên sân bay... Cho đến camera. Thật đau lòng cho bến xe, nhà ga, của chúng ta.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM