Một loạt tuyến đường gắn biển báo xử phạt về thu phí ô tô

Đô thị

Một loạt tuyến đường gắn biển báo xử phạt về thu phí ô tô

(PLO)- Mức xử phạt xe dừng, đậu trên đường có thu phí mà không đóng phí sẽ từ 350.000-700.000 đồng.

 

Bản tin liên quan

Theo ghi nhận của PV PLO, ngày 4-12, hàng loạt tuyến đường cho phép sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ ô tô có thu phí đã được gắn biển báo giao thông. 

Theo đó, các đơn vị chức năng sẽ tiến hành xử phạt xe dừng, đỗ trên đường có thu phí mà không nộp phí.

Tại các tuyến đường như Huyền Trân Công Chúa, Thủ Khoa Huân, Phan Chu Trinh, Lê Lai, Trương Định..., đều gắn biển báo giao thông để thông báo về việc sẽ xử lý hành vi vi phạm với ô tô dừng đỗ không đúng quy định. Tại đây, lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) đã đứng ra điều tiết và hướng dẫn tài xế về phương án tải app và trả phí đậu xe.


Một biển báo giao thông mới được lắp đặt.

Sở GTVT TP cho biết thời gian tới TP sẽ bổ sung và ban hành danh mục một số tuyến đường mới cho phép sử dụng tạm thời lòng đường đỗ xe có thu phí. Những tuyến đường mới này cũng được lắp đặt biển giao thông như 22 tuyến đường đã thu trước đó.

Trao đổi với PV, Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ, Sở GTVT TP cho biết đơn vị vừa hoàn thiện phương án lắp đặt biển báo giao thông trên 22 tuyến đường có thu phí sử dụng tạm thời lòng lề đường để đậu ô tô. 

Còn theo đại diện Thanh tra giao thông (TTGT), Sở GTVT TP, tạm thời TTGT đang cùng với Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ khảo sát toàn bộ các tuyến đường có thu phí trên địa bàn TP. Từ đó, tiến hành lắp đặt biển báo để có cơ sở kiểm tra và xử lý các phương tiện vi phạm.

Đối với các phương tiện không được dừng đỗ tại các tuyến này thì lực lượng sẽ tiến hành xử lý ngay. Trường hợp tài xế người dân không biết thì TTGT, TNXP sẽ hướng dẫn.

Mức xử phạt xe dừng, đậu trên đường có thu phí mà không đóng phí sẽ từ 350.000-700.000 đồng.

Một cán bộ TNXP trên đường Huyền Trân Công Chúa cho hay nhiệm vụ của lực lượng TNXP là điều tiết, hướng dẫn tài xế tải app và không được thu phí. Trường hợp tài xế cố tình vi phạm thì lực lượng TNXP sẽ chụp lỗi vi phạm để báo về cấp trên xử lý.

Một số hình ảnh PV ghi nhận ở các tuyến đường đã lắp đặt biển báo giao thông:


Biển báo xử phạt hành vi vi phạm dừng, đỗ ô tô mới được gắn trên đường Huyền Trân Công Chúa.


Nhiều tài xế được hướng dẫn tải app My Parking.


Lực lượng TNXP chỉ làm nhiệm vụ điều tiết và hướng dẫn tài xế.


Lỗi vi phạm về dừng đỗ xe ở nơi có thu phí mà không đóng phí sẽ bị xử lý.Đường Huyền Trân Công Chúa là nơi có nhiều xe dừng, đỗ.


Đường Thủ Khoa Huân cũng đã gắn biển báo.


Nhiều tài xế bị nhắc nhở vì dừng không đúng nơi quy định


Đường Phan Chu Trinh trước chợ Bến Thành cũng tiến hành tổ chức thu phí.


Đường Lê Lai cũng đã gắn xong biển thông báo.


Tại đường Lê Lai có nhiều xe máy cũng chiếm dụng lòng đường.


Đường Trương Định có nhiều xe dừng đỗ.

ĐÀO TRANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM