Xe thu gom rác không đủ tiêu chuẩn sẽ bị xử lý

NGUYỄN CHÂU
NGUYỄN CHÂU
Chủ Nhật, ngày 7/4/2019 - 09:00

(PLO)- Đến cuối tháng 6-2019, các phương tiện thu gom rác không đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định sẽ không được tập kết rác tại điểm hẹn An Sương và bô rác tạm Hiệp Thành.

UBND TP đã có công văn về việc triển khai kế hoạch chuẩn hóa mẫu phương tiện thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn TP. Theo đó, thời gian để các đơn vị thu gom, vận chuyển hoàn tất chuyển đổi phương tiện thu gom vận chuyển chất thải là hết tháng 10-2019.

Để địa bàn không còn tồn tại tình trạng xe lôi, xe 3 bánh, 4 bánh tự chế, các phương tiện thu gom rác không đảm bảo điều kiện tham gia giao thông, vận chuyển rác cồng kềnh, quá khổ, quận 12 đã đề nghị công an quận tăng cường tuần tra, kiên quyết xử lý các loại phương tiện xe thu gom không đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn theo quy định.


Các phương tiện thu gom rác không đủ tiêu chuẩn sẽ không được tập kết rác. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Đồng thời, quận cũng đề nghị Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình và công ty TNHH MTV dịch vụ công ích quận phải thông tin, tuyên truyền đến các đường dây rác dân lập về việc đến cuối tháng 6-2019, các phương tiện thu gom rác không đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định sẽ không được tập kết rác tại điểm hẹn An Sương và bô rác tạm Hiệp Thành.

Yêu cầu chung về điều kiện phương tiện tham gia lưu thông: Phương tiện cơ giới phải được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường loại “ô tô chở rác”.

Yêu cầu chung về bảo vệ môi trường: Thùng xe kín, miệng nạp rác có nắp đậy, có hệ thống thu gom nước rỉ rác,… 

NGUYỄN CHÂU

Siêu phẩm thắp sáng hi vọng cho tuyển Nga

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Siêu phẩm trong vòng cấm của Miranchuk đã giúp tuyển Nga đánh bại Phần Lan với tỉ số tối thiểu 1-0, đồng thời thắp lại hi vọng đi tiếp ở VCK Euro 2020

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục