Vũng Tàu quyết tâm làm sạch, đẹp kênh Bến Đình

T. KHÁNH
T. KHÁNH
Chủ Nhật, ngày 15/9/2019 - 10:58

(PLO)- Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang triển khai dự án, nạo vét kênh Bến Đình bên cạnh tuyên truyền người dân, chủ tàu không xả rác xuống sông.

Sáng 15-9, UBND TP Vũng Tàu tổ chức lễ ra quân dọn dẹp vệ sinh, cải tạo chất lượng môi trường kênh Bến Đình - một trong những tuyến kênh quan trọng trong hoạt động đường thủy của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.


Sau ít phút phát biểu ngắn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc dọn dẹp, cải tạo kênh Bến Đình, lực lượng các phòng ban, trường học, công ty trên địa bàn đã chia nhóm để đến nhiều điểm dọc tuyến kênh dọn dẹp vệ sinh, cải tạo môi trường. Các tàu vớt rác trên sông cùng với nhân viên công ty môi trường cũng đi dọc tuyến kênh để thu gom rác.


Dọn dẹp rác quanh khu vực kênh Bến Đình.


Nhân viên công ty môi trường đi thuyền vớt rác trên kênh.

Đoàn lãnh đạo TP Vũng Tàu cùng đại diện Sở TN&MT, biên phòng tỉnh đã xuống bến neo đậu tàu thuyền, tặng hơn 200 thùng rác cho các chủ tàu, ngư dân và tuyên truyền về việc không xả rác ra kênh Bến Đình.


Lãnh đạo Vũng Tàu tuyên truyền không xả rác xuống kênh, tặng thùng rác cho đại diện các chủ tàu cá. Ảnh: TK

Ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, cho biết cùng với sự phát triển nghề cá, tình hình ô nhiễm môi trường tại khu vực kênh Bến Đình đang ngày càng nghiêm trọng. Hiện nay tại khu vực kênh Bến Đình thuộc địa bàn các phường 5, 9, Thắng Nhất tình trạng xả rác, nước thải bẩn xuống kênh của một số hộ nhà sàn và một số chủ tàu thuyền đang sinh sống, cư ngụ trên kênh gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ gây dịch bệnh cho người dân sinh sống dọc tuyến kênh.

“Để giữ gìn vệ sinh môi trường sống và đảm bảo vệ sinh môi trường kênh Bến Đình nói riêng, cùng chung tay bảo vệ môi trường thành phố, những năm qua TP Vũng Tàu tổ chức nhiều hoạt động dọn rác kênh Bến Đình; tuyên truyền, vận động người dân, chủ các phương tiện tàu thuyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, không xả rác và chất thải xuống kênh.

Cụ thể, thực hiện đổ rác đúng nơi quy định; không xả rác, đổ rác thải, gây ô nhiễm môi trường; không phóng uế bừa bãi xuống kênh Bến Đình; không xây dựng, lấn chiếm kênh Bến Đình. Tỉnh cũng có dự án chỉnh trang, nạo vét, xây bờ kè kênh…" - ông Thuấn cho biết thêm.

T. KHÁNH

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Nhảy dù gặp sự cố rơi tự do từ độ cao 4000 m...

Thứ Năm, ngày 5/8/2021

(PLO)- VĐV nhảy dù Toms Vajeika, rời khỏi máy bay rơi tự do. Đến khi anh mở dù thì các dây gặp gió mạnh xoắn lại. Không ai ngờ khi cái chết cận kề thì VĐV có hơn 200 lần nhảy này lại thật bình tĩnh dùng tay và sức mạnh của mình để gỡ những phần dây bị xoắn và đã đáp xuống thật an toàn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục